Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 554
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nhiều người thường không nhớ được mật khẩu Wifi đã lưu tự động trên laptop của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem lại password Wifi đã lưu trên laptop vô cùng đơn giản.

Bài viết liên quan

Như bình thường mỗi khi người dùng máy tính kết nối wifi tới một mạng mới nào đó. Nó sẽ ở chế độ mặc định lưu lại Wifi này. Và dĩ nhiên là nó sẽ tự động kết nối cho lần đăng nhập tiếp theo. Mà không yêu cầu người dùng phải đăng nhập mật khẩu. Cũng chính vì tình trạng này diễn ra trong thời gian dài. Nó vô tình khiến cho bạn bị quên mật khẩu.

Trong trường hợp nếu như bạn không quá rành về kỹ thuật. Chắc chắn bạn sẽ không biết cách để truy cập vào router để thực hiện lấy lại mật khẩu. Tuy nhiên thì rất tuyệt vời. Đã có một cách giúp bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã lưu trên laptop dễ dàng. Hoàn toàn không cần can thiệp của bất kỳ phần mềm thứ 3 nào. Cùng chúng tôi khám phá ngay điều thú vị bên dưới đây nhé.

Các bước xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên laptop

Bước 1: Trước tiên hãy truy cập vào Control Panel từ menu Start, tiếp đến bạn chọn Network and Internet.

Bước 2: Ở bước 2 bạn hãy chọn View network status and tasks.

Chọn View network status and tasks

Chọn View network status and tasks

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy chọn Manage Wireless Networks.

Bước 4: Tại đây bạn hãy thử truy cập vào mạng wifi hiện đang truy cập, tiếp đến bạn chọn Properties.

Chọn Properties

Chọn Properties

Chuyển qua tab Security, tiếp tới tích vào ô Show Characters để bạn có thể lấy lại được mật khẩu wifi.

Trên đây là tất cả những bước để xem lại mật khẩu wifi đơn giản. Cách thức này được thực hành trên máy tính chạy Win 7. Đối với Win 8 hay Win XP cả nhà cũng thực hành tương tự. Sau lúc lấy được mật khẩu, bạn có thể dùng điện thoại để hưởng thụ kết nối wifi. Nếu như muốn lấy lại mật khẩu wifi nhanh hơn, các bạn có thể tham khảo thêm xem pass wifi Win 7 8 XP cách lưu trên laptop nhanh nhất.

Không những thế, trong quá trình dung các bạn cũng nên tham khảo những cách đổi mật khẩu wifi để có thể thay đổi pass wifi cho modem của mình cũng là cách bảo mật thông tin dữ liệu thường xuyên hơn cho laptop của bạn và máy tính của chính bạn. Hoặc bạn sở hữu thể đổi tên wifi để không cho người khác biết wifi của bạn, cũng là một phương pháp hay để bảo vệ wifi nhà mình.

Ví dụ như bạn đang dùng modem Huawei VNPT, bạn đễ dàng đổi tên wifi Huawei để thay đổi tên hiển thị mạng wifi nhà mình khi phát sóng, nếu ko, bạn đổi thay mật khẩu modem Huawei VNPT cũng được nhé