HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ CMD TRONG WIN 10 BẰNG QUYỀN ADMIN ĐƠN GIẢN

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1314
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Command Prompt hay còn được gọi tắt là CMD, đâylà một chương trình đã được tích hợp trong Windows 10 cho phép chúng ta điều khiển, tạo hay mở 1 số chương trình thông qua những mã lệnh trong cmd. có 1 chương trình đòi hỏi sự thông qua cao nhất trên máy tính. Và bài viết này Taichua.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách thức mở Command Prompt bằng quyền Admin trên Windows 10

Như đã nói ở trên Command Promp là chương trình đã được tích hợp trên những hệ quản lý Windows, và Windows 10 là một hệ điều hành mới nhất của Microsoft nên tính năng này tất nhiên là phải có trong win 10. Nếu như bạn chưa dùng Windows 10 thì hãy tải Windows 10 ngay vì đây là  một trong những hệ điều hành mới nhất cũng như tối ưu nhất của Microsoft hiện giờ ấy.

Ngoài ra bạn còn có thể đổi màu trong Command Prompt, hãy nhớ thực hành nó sau khi mở Command Prompt bằng quyền Administrator trên Windows 10 nhé.

CÁCH MỞ CMD TRONG WIN 10 BẰNG QUYỀN ADMIN

Có 2 cách nhanh nhất để mở Command Prompt trên Windows 10

Cách 1: Các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc là các bạn nhấp chuột phải vào góc màn hình rồi chọn Command Prompt để mở.

CÁCH MỞ CMD TRONG WIN 10 BẰNG QUYỀN ADMIN

Cách mở cdm bằng dòng lệnh trên win 10

Cách 2: Các bạn hãy bật StartMenu lên gõ CMD rồi chuột phải vào kết tìm được chọn Run as Administrator để chạy.

]CÁCH MỞ CMD TRONG WIN 10 BẰNG QUYỀN ADMIN NHANH

Mở màng hình console cmd với thanh tìm kiếm

Với cả 2 cách trên đều ra cùng một kết quả như nhau.

Như vậy là Taichua.com đã hướng dẫn xong cho các bạn cách mở Command Promp mang quyền cao nhất rồi nhé. Hy vọng đối với bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn thêm nhiều kiến thức hay. Tuy nhiên nếu như các bạn đang sử dụng Windows 10, các bạn cũng có thể đọc thêm bài viết 6 cách mở Command Prompt trên win 7 nhé.