Hướng dẫn quay video màn hình bằng Bandicam dễ dàng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 600
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn tìm ứng dụng hỗ trợ quay video màn hình thật hiệu quả? Bandicam là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn trong vấn đề này. Sau đây là hướng dẫn quay video màn hình bằng Bandicam đơn giản.

Bài viết liên quan

Bạn đang chơi một trận game hay với những kỹ thuật siêu sao. Và tất nhiên là bạn muốn ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó để chia sẻ đến bạn bè, người thân của bạn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thực hiện chức năng quay video màn hình. Tuy nhiên phần mềm quay video màn hình đơn giản, chất lượng tốt và sử dụng dễ dàng nhất. Được nhiều người dùng nhất đó chính là Bandicam.

Phần mềm Bandicam

Phần mềm Bandicam

Ngoài ra phần mềm Open Boardcaster cũng được nhiều người nhắc đến. Nhưng nó lại thích hợp với đối tượng là những người am hiểu về công nghệ một chút. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên các bạn nên dùng Bandicam. Nó vừa nhỏ gọn, không chiếm nhiều dung lượng và lại thao tác nhanh chóng. Chất lượng cũng không quá suất sắc nhưng vẫn ở mức khá tốt. Để có thể sử dụng tốt nhất thì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ bên dưới đây nhé.

Mẹo quay video màn hình bằng Bandicam dễ dàng

Bạn cần lưu ý là máy tính bạn phải có phần mềm hỗ trợ là DirectX. Bạn có thể download DirectX về máy. Sau đó cũng tiến hành cài đặt như bình thường rồi làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Trước tiên bạn sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng Bandicam vào máy tính mà mình muốn dùng.
  • Sau đó bạn truy cập vào Bandicam thông qua biểu tượng ở bên ngoài màn hình Bandicam.
  • Trong tab Video thì các bạn tiến hành tùy chỉnh phím tắt có trên đó.

Cách quay video màn hình bằng Bandicam dễ dàng

Cách quay video màn hình bằng Bandicam dễ dàng

  • Tiếp theo sẽ chọn vào mục thiết lập cài đặt Settings để thiết lập những định dạng cho video của bạn. Cụ thể trong mục Settings bạn chọn vào định dạng AVI hay MP4 đều được. Sau đó người dùng tiến hành điều chỉnh những thông số cho video của mình.
  • Sau khi bạn thực hiện thiết lập xong thì nhấn vào biểu tượng vùng quay hình chữ nhật để bắt đầu ghi video bằng nút REC có màu đỏ.
  • Lúc này bạn đã bắt đầu quay và đến lúc nào bạn ngừng quay thì chỉ cần chọn vào biểu tượng Stop để ngừng việc quay video.

Đây được cho là cách đơn giản nhất giúp các bạn có thể ghi lại khoảnh khắc trên màn hình máy tính của mình. Đặc biệt là khi bạn muốn quay video game hay bất kể một cái gì đấy. Ngoài ra thì người dùng cũng có thể dùng ứng dụng Snagit. Hỗ trợ người dùng làm video chi tiết và dễ dàng. Nó cũng rất phổ biến và được nhiều người dùng. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết lần sau.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc quay video màn hình máy tính. Chúc bạn sử dụng thành công thủ thuật này.