Hướng dẫn quét và xóa file rác bằng công cụ Revo Uninstaller Pro

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 778
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách làm sạch máy tính bằng phần mềm Revo Uninstaller Pro, hướng dẫn xóa tập tin rác trên ổ cứng bằng chương trình Revo Uninstaller Pro.

Bài viết liên quan

Vấn đề dọn dẹp lại các file bị lỗi là tính năng cần có ở trên tất cả những phần mềm với chức năng năng gỡ bỏ chương trình. Và Revo Uninstaller Pro cũng không hề ngoại lệ. Tức là bạn cũng hoàn toàn có thể dọn dẹp file, tệp tin lỗi trên Revo Uninstaller Pro với thủ thuật hướng dẫn bên dưới đây.

Công cụ Revo Uninstaller Pro

Công cụ Revo Uninstaller Pro

Trong khi bạn tải bất cứ một ứng dụng, phần mềm nào đó thì máy tính ra sẽ chứa rất nhiều file rác hay lỗi. Ngay lúc này bạn cần phải dọn dẹp hay xóa file rác để giúp máy tính hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên nếu như bạn dùng cách xóa file rác, lỗi thông thường thì không đem lại hiệu quả cao. Chính vì thế mà sử dụng quét và xóa file rác bằng công cụ Revo Uninstaller Pro được cho là giải pháp tối ưu nhất. Mặc dù vậy không phải ai cũng đã biết sử dụng. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

Giao diện của công cụ

Giao diện của công cụ

Hướng dẫn dọn rác trên máy tính bằng Revo Uninstaller Pro:

  • Mặc định là bạn đã cài đặt thành công phần mềm.
  • Sau đó bạn sẽ truy cập vào giao diện của Revo Uninstaller Pro thông qua biểu tượng của nó.
  • Bạn thực hiện mở Junk Files Cleaner
  • Lúc này bạn sẽ chọn vào Scan để bắt đầu quét nhanh toàn bộ hệ thống máy tính. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn quét riêng từng ổ, mục riêng cụ thể mà mình muốn.
  • Bạn sẽ đợi chờ một khoảng thời gian nhất định trong giây lát quét.
  • Khi quét xong thì những lỗi sẽ xuất hiện lên trên màn hình. Bạn nhấn chọn vào Delete để bắt đầu thực hiện xóa file rác, lỗi này.
  • Ngay sau khi chọn Delete thì các file sẽ bị xóa đi rất nhanh chóng.

Đây được cho là thủ thuật quét và xóa file rác, lỗi hiệu quả rất cao mà lại cung cấp hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế mà đây được coi là một trong những sự đột phá so với những công cụ gỡ bỏ phần mềm bị, file lỗi hay rác thủ công trước đây.

Bên cạnh chương trình phần mềm xóa file rác mạnh mẽ như Revo Uninstaller Pro thì bạn cũng có thể tham khảo phần mềm Ccleaner. Nó không chỉ hỗ trợ người dùng dọn dẹp thư mục rác mà còn hỗ trợ bạn xóa bỏ những tập tin đã bị virus. Các bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm hai phần mềm trên để lựa chọn xem phần mềm nào tốt nhất. Hy vọng với thông tin chia sẻ tiện ích trên đây sẽ giúp bạn thao tác quét và xóa file rác trên máy tính dễ dàng hơn.