Hướng dẫn quét virus trước khi tải IDM

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 582
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Virus thực sự vô cùng nguy hiểm đối với máy tính của chúng ta. Nó có thể ăn, hoặc làm cho những dữ liệu trên máy tính “ bốc hơi” chỉ trong vài phút. Virus tấn công vào máy  tính từ rất nhiều nguồn khác nhau như do các thiết bị bên ngoài usb, ổ đĩa, hay do chúng ta vô tình kích vào link có chứa virus  và một cách thức nữa đó là do tải những tài liệu hoặc những phần mềm có chứa mã độc về máy.

Để hạn chế tình trạng này cách tốt nhất là trước khi tải về máy bạn đã phải loại bỏ virus rồi. Vậy làm thế nào để làm được điều đó ,tưởng chừng như rất khó khăn và không thể làm được những nó lại được thực hiện chỉ với vài bước đơn giản dưới đây thôi. Cùng theo dõi và làm theo nhé.

Tiến hành cài đặt tự động quét virus cho file tải về với phần mềm IDM. Trước khi file được tải và lưu vào máy tính khi tải bằng phần mềm IDM, phần mềm diệt virus sẽ tự động quét và loại bỏ virus.

Hướng dẫn thiết lập phần mềm diệt virus tự động quét file tải về với IDM

Yêu cầu với phương pháp này là bạn đã phải cài một chương trình diệt virus trên máy tính, nếu máy tính của bạn chưa có chương trình diệt virus, bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus như :BKAV, Antivirus,…

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm IDM  lên sau đó chọn Option

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn tab Download, trong phần Virus checking -> sau đó phần Virus scanner program các bạn hãy nhấn nút Browse.

quét virus trước khi tải IDM

Cài đặt tính năng quét virus cho IDM

Bước 3: Tìm tới file chạy phần mềm diệt virus ở trên máy tính. Bạn có thể sử dụng shortcut của chương trình diệt virus ngoài màn hình desktop. Và kích vào Open để chọn.

quét virus trước khi tải về với IDM

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn Ok. Như vậy là bạn đã có thể yên tâm hơn khi tải các phần mềm, hay game,và tài liệu với phần mềm IDM rồi.

quét virus trước khi tải IDM

Cài đặt phần mềm quét virus trong idm

Thật đơn giản phải không chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính của mình rồi. Hy vọng với chia sẻ này của chúng tôi bạn đã có thêm những kinh nghiệp bổ ích cho mình.

Chúc các bạn thành công!!!