Hướng dẫn reset mật khẩu Windows bằng Password Reset Disk

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 617
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn reset mật khẩu Windows bằng Password Reset Disk? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bài viết liên quan

Reset mật khẩu Windows bằng Password Disk được coi là tính năng có sẵn. Nó được tích hợp trên các phiên bản của hệ điều hành Windows 10/8/7. Cách này giúp người dùng có thể dùng máy tính nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Reset password Windows với Password reset Disk

Reset password Windows với Password reset Disk

Người dùng thường đặt mật khẩu máy tính để bảo vệ máy tính. Tránh được sự xâm phạm chưa được cho phép của người ngoài muốn sử dụng máy mình. Tuy nhiên trong trường hợp người dùng đã quên hoặc không thể nhớ được mật khẩu lúc mình đặt để đăng nhập. Lúc này tính năng reset mật khẩu bằng Password Reset Disk đươc cho là hiệu quả tuyệt đối. Bởi nó là công cụ đã được tích hợp sẵn trên Windows. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách thực hiện. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo cách tạo Password reset Disk trên hệ điều hành Windows bằng USB. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mẹo reset password Windows bằng Password reset Disk

  • Ở trên giao diện của màn hình đăng nhập thì người dùng chọn vào dòng bên dưới có tên Reset Password để thực hiện.

Chọn Reset Password

Chọn Reset Password

  • Lúc này sẽ chuyển đến giao diện mới của Password Reset Wizard. Tại đây thì người dùng tiếp tục click chọn vào Next để tiếp tục.
  • Tiếp theo bạn sẽ chọn vào ổ đĩa Flash USB có chứa file Reset. Bằng dấu mũi tên ngoài cùng bên phải của ô trống rồi chọn vào Next.
  • Lúc này bạn sẽ thực hiện nhập mật khẩu mới của mình muốn đổi vào ô: Type a new password. Và xác nhận mật khẩu một lần nữa vào ô: Type the password again to confirm. Và cả ô Type a new password hint (gợi ý mật khẩu). Phòng trong trường hợp mà bạn quên mật khẩu còn có thể lấy lại được. Nên đặt những câu dễ nhớ. Ví dụ tên bạn là gì,…
  • Lúc này thì gần như bạn đã hoàn thành. Chỉ cần click chọn vào Finish để kết thúc việc reset mật khẩu.
  • Ngay bây giờ hãy restart lại máy để đăng nhập vào mật khẩu mới ngay nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản như hướng dẫn trên đây của chúng tôi thì các bạn đã có thể tự mình reset mật khẩu Windows. Trong trường hợp mà người dùng quên password. Với công cụ Password Reset Disk mặc định trên Windows. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ cách tạo password máy tính đã được chúng tôi hướng dẫn lần trước.

Người dùng cũng có thể yên tâm được phần nào. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn có thêm thủ thuật tiện ích. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.