Set quyền admin tài khoản người dùng trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 8020
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Khác với Windows 7 thì ở Windows 8, 10. Ngay sau khi người dùng cài đặt thì thông thường sẽ phải thiết lập hay tạo tài khoản người dùng. Hay đơn giản là phải tạo user ở trên hệ điều hành đó. Có thể là nhằm phục vụ cho thiết lập cài đặt ở trong máy tính. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì bạn không thể bật được tài khoản Administrator. Đồng thời không sử dụng được tính năng đặc biệt.

Set quyền admin trên Windows

Set quyền admin trên Windows

Muốn sử dụng được những quyền đặc biệt, riêng biệt ở trên Windows 10 thì người dùng cần phải chuyển quyền quản trị. Tức là chuyển từ quyền quản trị cao nhất sang tài khoản mà bạn muốn đặt quản trị viên trên máy tính. Hôm nay taichua.com sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật chuyển quyền trên Windows 10 nhé.

Cách set quyền admin cho tài khoản người dùng trên Win 10

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào mục thiết lập cài đặt Settings ở trên Windows 10. Bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I hoặc vào Start Menu và nhập Settings.

nâng cấp tài khoản thường lên admin

Cách nâng cấp tài khoản thường lên admin

Bước 2: Tiếp theo bạn cũng truy cập vào Account ở trong mục Settings.

set quyền admin trên windows 10

Set quyền admin trên windows 10

Bước 3: Sau đó ở trong tab Account bạn tiếp tục chọn vào muc Family & other user để thực hiện thiết lập tiếp theo. Ngay tại giao diện này bạn sẽ kéo xuống phần tùy chỉnh vào Other users. Bạn thực hiện chọn lựa vào tài khoản mà người sử dụng mới khác. Và đặc biệt là không bắt buộc vào việc sử dụng tài khoản Microsoft có trên Windows 10.

nâng cấp tài khoản thường lên admin trong windows 10

Nâng cấp tài khoản thường lên admin trong windows 10

Bước 4: Khi bạn chọn vào một tài khoản người dùng mới thì tiếp tục chọn vào Change account type để cài đặt tiếp theo. Lúc này sẽ có một hộp lệnh mới xuất hiện. Hộp lệnh này cho phép người dùng có thể chuyển đổi tài khoản người dùng có trên Windows 10. Bạn có thể chọn một tài khoản outlook nhất định.

 Set admin trên windows 10

Set admin trên windows 10

Bước 5: Sau đó ở mục Account type thì bạn tiếp tục chọn vào mũi tên xổ xuống. Tiếp tục chọn vào Administrator để thực hiện chuyển quản quản trị cao nhất. Tức là quyền quản trị của admin sẽ được chuyển sang cho người dùng mới vừa được lựa chọn trên Windows 10.

nâng cấp tài khoảng thường lên admin

Cách nâng cấp tài khoảng thường lên admin

Thật tuyệt vời, kết quả ngay sau khi bạn thực hiện chuyển quyền quản trị Administrator ở trên Windows 10 thì sẽ có dòng chữ xuất hiện ngay. Đó chính là chữ Administrator có xuất hiện ở ngay phía bên dưới của tài khoản mà bạn vừa set quyền admin đó.

Nâng cấp thành công tài khoản lên admin

Nâng cấp thành công tài khoản lên admin

Tóm lại chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết đến bạn cách set quyền admin tài khoản người dùng trên Windows 10 đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công.