Hướng dẫn sử dụng Connectify 2015 để phát Wifi

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 479
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Model mạng nhà bạn không có khả năng phát wifi trong khi đó bạn muốn sử dụng wifi cho các thiết bị như máy tính, điện thoại, tivi... những lúc như này phải làm sao? Không quá khó để làm được điều đó với sự hỗ trợ của Connectify 2015 nó sẽ biến chiếc laptop của bạn trở thành điểm phát wifi nhanh và mạnh nhất. Hãy tham khảo và cùng thực hiện nhé.

share wifi Connectify

share wifi Connectify

Đầu tiên, bạn cần phải tải Connectify 2015 về máy tính và tiến hành cài đặt

Sau đó quá trình cài đặt diễn ra, chương trình sẽ yêu cầu bạn cài thêm Microsoft.NET 4.5, bạn hãy bấm OK để tiếp tục cài đặt chương trình này vào trong máy.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn cần khởi động lại máy tính để quá trình cài đặt Connectify 2015 được hoàn tất.

Các bước thực hiện share wifi Connectify:

Bạn mở Connecity 2015 lên, một cửa sổ nhỏ tương ứng sẽ hiện lên để bạn cấu hình điểm phát sóng.

Phần mềm Connectify

Phần mềm Connectify

  • Hotspot Name: Vì là bản miễn phí nên bạn không thể bỏ đi dòng Connectify kia. Một điểm cần chú ý là bạn sẽ không thể đặt tên điểm phát sóng bằng tiếng Việt có dấu được.
  • Password: Bạn cũng có thể bỏ trống nếu như không cần người truy cập nhập mật khẩu. Nếu dùng trong gia đình và không muốn bị ai đó dùng chùa, bạn nên cài đặt mật khẩu đủ mạnh để có thể bảo mật mạng wifi nhà mình
  • Internet to Share: Bước này tương đối quan trọng để những máy truy cập vào điểm phát sóng của bạn có thể truy cập mạng. Bạn phải chọn chính xác thiết bị mà mình đang dùng để truy cập mạng. Đối với ai đang sử dụng ADSL hay cáp quang, tên của các thiết bị thường là: Local Area Connection. Đối với những ai đang dùng 3G hoặc mạng wifi thì sẽ là Wireless Network Connection,...

Sau khi đã điền đẩy đủ các thông tin trên, các bạn hãy click Start Hotspot để bắt đầu phát wifi

Bước 3: Khi bạn muốn tắt tín hiệu Wifi từ laptop của mình click vào Stop Hotspot.

Vô cùng đơn giản mà lại tiện dụng phải không các bạn. Từ nay trở đi bạn đã thoải mái truy cập Wifi trên nhiều thiết bị khác.