Hướng dẫn sử dụng Cortana trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 715
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm cortana trên windows nhanh, cách sử dụng chương trình cortana trên máy tính nhanh.

Bài viết liên quan

Windows 10 có lẽ là một trong những phiên bản có nhiều tính năng nhất mà Microsoft giới thiệu đến người dùng. Tính năng khẳng định tên tuổi và đánh dấu sự vượt trội ở trong công nghệ đó chính là trợ lý ảo Cortana. Được mệnh danh là cô trợ lý ảo và hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Cụ thể là: báo thức, gợi ý, tìm kiếm, mở ứng dụng hay nghe nhạc,…Tất cả công việc là bạn chỉ cần sử dụng giọng nói của mình với Cortana. Hãy cùng taichua.com đi tìm hiểu về các tính năng của tiện ích này nhé.

Hệ điều hành Windows 10

Hệ điều hành Windows 10

Hướng dẫn sử dụng Cortana trên Windows 10:

Trước tiên muốn sử dụng tính năng này thì bạn cần thiết lập điều chính sao cho Cortana có thể nhận diện ra bạn chính là chủ của chiếc máy tính. Bởi lẽ chỉ có bạn mới có thể ra lệnh cho tiện ích thực hiện.

  • Tính năng khóa Cortana màn hình đăng nhập. Tức là tất cả đều tùy thuộc vào bạn khi bạn muốn ra lệnh cho Cortana thực hiện những lệnh ở màn hình có khóa hay không. Đồng nghĩa với việc là bạn hoàn toàn có thể truy cập vào tính năng cho phép khi màn hình khóa. Tuy nhiên đây là lỗ hổng mà khiến người khác dễ dàng có thể em được lịch của bạn cũng như đọc trộm tin nhắn của bạn.

Trợ lý ảo Cortana trên Windows 10

Trợ lý ảo Cortana trên Windows 10

  • Thông báo thời tiết. Đây có lẽ là một tính năng vô cùng thú vị có ở tiện ích này. Bạn có thể thoải mái thêm những thành phố mà bạn sinh sống và lựa chọn vào danh mục yêu thích của mình. Và tiện ích Corana sẽ cập nhật toàn bộ tình hình thời tiết của những thành phố đó. Nó đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ luôn được thông báo.
  • Dùng tính toán: Tức là bạn hoàn toàn có thể tính toán hay nhập thủ công những phép toàn vào thanh công cụ tìm kiếm của Cortana. Khi đọc phép toán thì bạn có thể đọc bằng ngôn ngữ thông dụng nhất là tiếng Anh.
  • Đổi đơn vị: Hỗ trợ người dùng quy đổi những đơn vị về độ dài, thể tích,…một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn thực hiện thao tác bằng cách ra lệnh thủ công hoặc giọng nói.
  • Nhắc nhở thời gian. Tính năng này giống như một thư kí cá nhân của bạn vậy. Nó sẽ nhắc nhở bạn những việc cần làm vào khoảng thời gian được hẹn trước cố định.
  • Ra lệnh chơi nhạc. Đây là tính năng khá đơn giản và tiện ích. Bạn chỉ cần nói những lệnh như: next track, play music, pause, stop,…
  • Gửi email: Nó sẽ thực hiện những chức năng như ra lệnh cho tiện ích mở email để nhận diện kiểm tra và soạn thư.
  • Các tính năng khác.

Tóm lại bài viết trên đây là những tính năng mạnh mẽ ở trên Cortana của Windows 10. Hãy cập nhật lên Windows 10 Anniversary để trải nghiệm ngay nhé.