Hướng dẫn sử dụng phần mềm học đàn organ trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 501
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn có tìm hiểu và cũng có kiến thức về đàn organ nhưng lại không có điều kiện để mua nó. Vậy có những phần mềm nào để học đàn organ trên máy tính và sử dụng nó ra sao?

Bài viết liên quan

Bạn chưa có điều kiện để mua cho mình một chiếc đàn organ và tham gia các khóa học. Nhưng đừng buồn vì hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ học đàn organ trên máy tính. Và để biết được những phần mềm đó là gì thì bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học đàn organ trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học đàn organ trên máy tính

Các phần mềm, ứng dụng học đàn organ trên máy tính

1. Everyone Piano: Là phần mềm miễn phí, dung lượng tương đối nhẹ. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để học đàn trên máy tính hiệu quả cùng với những chức năng cơ bản như một chiếc đàn thật. 

2. A73 Piano Station: Cũng là phần mềm miễn phí, giao diện đơn giản, hữu ích cho bất kỳ ai muốn học chơi đàn Piano với những thử nghiệm đơn giản và thú vị nhất. 

3. Keyboard Music: Là phần mềm giúp người sử dụng có thể chơi được đàn organ trên máy tính, nó còn có khả năng đệm thêm nhiều loại nhạc cụ khác như: piano, sáo, violin,... Nhưng tuy nhiên là để sử dụng được lâu dài thì bạn lại cần phải trả phí sau 30 lần sử dụng miễn phí phần mềm. 

4. PrestoKeys: Người sử dụng có thể sử dụng phần mềm PrestoKeys để chơi đàn trên máy tính một cách hiệu quả, nó cung cấp cho bạn rất nhiều bài thực hành để sử dụng được tốt hơn. Đặc biệt, đây còn là phần mềm có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng cùng với nhiều thiết lập cho bạn lựa chọn. 

5. Music Theory Basis: Là phần mềm cho phép bạn chơi được lên đến 16 loại nhạc cụ khác nhau như: organ, piano, violin,.... Đây là phần mềm được thiết kế trực quan cho người dùng dễ dàng sử dụng nhất. Với Music Theory Basis thì bạn có thể học từ những lý thuyết cơ bản, cho đến cách đọc nốt nhạc, khoảng lặng, hòa âm,... 

Hướng dẫn học đàn organ với phần mềm Everyone Piano

Bước 1: Tiến hành tải phần mềm về máy tại: Download Everyone Piano và cài đặt. 

Bước 2: Ngay sau khi khởi động chương trình thì bạn sẽ thấy trên mục bàn phím có các phím ẩn màu xám là các phím không sử dụng được, còn lại là các phím mày trắng là các nốt nhạc và các phím chức năng để sử dụng trong quá trình học. 

Sử dụng phần mềm học đàn organ trên máy tính

Phần mềm sau khi cài đặt xong

  • Để nghe bản demo và học theo các bản nhạc, bạn vào: file >> Open

Phần mềm học đàn organ trên máy tính

Nghe và học theo bản demo

  • Chọn một bản nhạc bất kỳ mà bạn muốn rồi chọn Open

Học đàn organ trên máy tính
Lựa chọn để mở một bản nhạc bất kỳ

  • Để học theo đoạn nhạc đó thì bạn có thể dừng đoạn nhạc trên bằng cách click chuột vào Pause rồi sau đó thao tác lại. Nếu muốn tiếp tục chạy thì bạn lại chọn Play để nghe tiếp. 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học đàn organ

Thực hiện các thao tác để học theo bản nhạc đã lựa chọn

Với những nội dung trong khuôn khổ bài viết này thì chúng tôi đã giới thiệ đến bạn một số phần mềm hỗ trợ người dùng học đàn organ trên máy tính hay và phổ biến nhất hiện nay. Nhờ vào đó thì bạn có thể thoải mái chơi những bản nhạc mà mình yêu thích trên máy tính rồi. Thật tuyệt vời phải không bạn?