Hướng dẫn sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 690
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

TeamViewer - Kết nối, điều khiển máy tính từ xa dễ dàng.

Phần mềm TeamViewer sẽ một phần hỗ trợ người dùng truy cập máy tính từ xa một cách dễ dàng. Với những tính năng kết nối máy tính từ xa sẽ giúp ích cho người dùng ít nhiều trong  công việc cũng như là học tập. Và đặc biệt là nó không giới hạn khoảng cách địa lý. Ngoài ra, mọi người có thể thao tác trực tiếp lên những máy tính mà bạn kết nối tới.

 

huong dan su dung teamviewer

Hình 1 – Kết nối máy tính từ xa bằng Teamviewer

- Hiện nay thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kết nối máy tính hiệu quả. Ngoài phần mềm TeamViewer thì chúng ta có thể tới RealVNC, UltraVNC ... và phần mềm TeamViewer . Các bạn có thể theo dõi những bước hướng dẫn dưới đây của mình để các bạn có thể sử dụng phần mềm TeamViewer truy cập vào máy khác dễ dàng.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI MÁY TÍNH BẰNG TEAMVIEWER

* Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm. các bạn tải hãy teamviewer tại đây: tải TeamViewer.

Bước 1: Các bạn mở chương trình.

- Tại giao diện chương trình hiện ra, các bạn sẽ thấy 2 dòng Your ID và Password.

- Đây sẽ là ID và Password trên TeamViewer ở máy tính của bạn. Để người khác cũng có thể sử dụng TeamViewer để truy cập vào máy tính của mình. Bạn cần phải mở TeamViewer và gửi cho người đó 2 dòng ID cũng như Password trên máy tính của bạn. Và ngược lại, nếu bạn muốn truy cập vào máy tính của những người khác với phần mềm TeamViewer thì người đó cũng cần phải gửi cho bạn ID và Password

huong dan su dung teamviwer

Hình 2– Giao diện chính của phần mềm Teamviewer

Bước 2: Như đã nói ở Bước 1. Khi bạn đã nhận được ID từ máy tính bạn cần truy cập, các bạn nhập ID vào ô Partner ID -> Chọn Remote control -> Chọn Connect to partner.

- Tiếp theo, các bạn phải nhập vào Password từ máy tính được sử dụng TeamViewer bạn muốn truy cập vào Nhập Password -> Chọn Log On.

- Cuối cùng các bạn đã có thể truy cập máy tính với ID và Password đã gửi cho bạn.

- Các bạn thấy thật đơn giản để sử dụng phần mềm TeamViewer kết nối với một máy tính khác từ xa phải không nào? . Nhờ như vậy các bạn có thể dễ dàng điều khiển các dữ liệu trên máy tính khác từ máy tính của mình thật dễ dàng. Để sử dụng TeamViewer hiệu quả hơn các bạn có thể bật tính năng khởi động cùng Windows trong TeamViewer.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu những tính năng thú vị khác của TeamViewer đã được Taichua.com giới thiệu trong các bài thủ thuật.