Hướng dẫn sử dụng Rainmeter trang trí màn hình máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 605
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Rainmeter trên máy tính, Cách sử dụng nhanh phần mềm Rainmeter trên windows.

Bài viết liên quan

Nếu như bạn là thích thay đổi giao diện windows, thay đổi những hình nền và icon thì Rainmeter là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn sử dụng. Đây được coi là một phần mềm Rainmeter trang trí màn mình phổ biến, việc sử dụng Rainmeter để trang trí màn hình Laptop luôn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Khi nói tới Rainmeter có nghĩa là bạn đang nhắc tới một trong các công cụ trang trí màn hình máy tính đẹp nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Phiên bản mới nhất của Rainmeter không hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP và WIndows Vista vì thế bạn phải đang sở hữu hệ điều hành Windows 7 hay Windows 10 để thực hiện bài viết này nhé.

Hướng dẫn sử dụng Rainmetter trang trí màn hình máy tính

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn không thực sự khỏe thì không nên sử dụng phần mềm Rainmeter nhé vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất của máy tính.

Bước 1:  Nếu bạn chưa có Rainmetter, có thể tải Rainmeter về tại đây rồi tiến hành cài đặt nhé.

Bước 2: Bạn tiến hành chạy file tải về, màn hình đầu tiên là bạn chọn ngôn ngữ, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ngôn ngữ khác thì có thể để mặc định.

Tiến hành chạy file tải về

Tiến hành chạy file tải về

Bước 3: Bạn chọn Standard sau đó chọn Ok

Chọn Standard

Chọn Standard

Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn cài đặt thì bạn chọn mục Browse. Nếu muốn cài đặt phiên bản 64-bit thì tích vào mục 64-bit version. Muốn bật Rainmeter tự động mỗi khi khởi động máy tính bạn tích vào mục Launch Rainmeter on startup. Rồi chọn Install

Tiến hành cài đặt phần mềm

Tiến hành cài đặt phần mềm

Mặc định như hình bên dưới:

Giao diện màn hình mặc định

Giao diện màn hình mặc định

Bước 5: Kéo cửa sổ tới vị trí hợp lí trên màn hình, nhấp phải chọn phần Settings để tùy chỉnh vị trí, độ trong suốt và thao tác với chuột khi đưa vào vùng có skin…

Tiến hành tùy chỉnh vị trí, độ trong suốt

Tiến hành tùy chỉnh vị trí, độ trong suốt

Nếu như bạn có 1 chút khả năng về lập trình cũng như logic, bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi những skin đã có bằng việc nhấp chuột phải và chọn Edit skin là được.

Lập trình tự thay đổi skin

Lập trình tự thay đổi skin

Lưu ý:

Bạn hoàn toàn có thể mở nhiều mục ở nhiều skin khác nhau, tức là bạn có thể chọn đồng hồ từ skin khác mà bạn thấy đẹp để kết hợp với những thứ mà bạn đã có. Tuy nhiên sự đồng bộ thường sẽ mang lại vẻ đẹp tuyệt vời nhất.

Như vậy là Taichua.com đã hướng dẫn tới bạn cách sử dụng Rainmeter trang trí cho màn hình. Có rất nhiều skin và nhiều cách kết hợp để bạn có được màn hình đầy đủ tính năng, miễn sao máy của bạn đủ mạnh để giữ được tốc độ hoạt động bình thường. Nếu bạn sử dụng Windows 10 thì nên sử dụng thủ thuật tăng tốc cho Windows, tăng tốc máy tính có thể vừa sử dụng Rainmeter mà tốc độ không hề bị giảm đi.