Hướng dẫn sử dụng từ điển oxford Dictionary

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 4559
Đánh giá: (11 đánh giá)
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm oxford Dictionary trên windows, các bước sử dụng phần mềm oxford Dictionary trên máy tính.

Bài viết liên quan

Từ điển là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình học tiếng anh của mọi người đặc biệt là khi các bạn luyện thi toeic hay IELTS,... Từ điển Oxford Dictionary tiện dụng cho mọi người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết dùng nó cho hiệu quả. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng từ điển Oxford Dictionary một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Oxford Dictionary

Hướng dẫn sử dụng từ điển Oxford Dictionary

Trước khi bắt đầu học tiếng anh thì điều cần thiết là bạn phải tìm cho mình được một cuốn từ điển phù hợp nhất tùy theo mục đích sử dụng để học tiếng anh hay tra cứu từ chuyên môn. Từ điển Oxford Dictionary là từ điển đặc trưng của quốc gia hứa hẹn sẽ là cuốn từ điển rất hay và hữu ích mà bạn nên biết khi tìm kiếm từ điển. Để sử dụng được từ điển này một cách hiệu quả bạn thực hiện theo những bước sau:

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm oxford Dictionary 

Bước 1: Đọc hướng dẫn sử dụng

Phần giới thiệu từ điển sẽ giải thích cho bạn những phần quan trọng như những từ viết tắt hay ký hiệu phát âm,... Phần hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn hiểu được các nội dung một từ mới được giải thích như thế nào và cách xử lý những thông tin giải thích từ mới đó.

Bước 2: Tìm hiểu những từ viết tắt được sử dụng.

Các từ điển khác nhau sẽ sử dụng những ký hiệu viết tắt khác nhau trừ những từ phổ biến mới sử dụng giống nhau ví dụ như noun (n) danh từ, adjective (adj) tính từ,... Bởi thế nên bạn cần dành thời gian để xem xét kỹ những ký tự viết hoa ấy tránh trường hợp nhầm lẫn có thể xảy ra

Nghiên cứu những từ viết tắt được sử dụng trong từ điển oxford Dictionary 

Nghiên cứu những từ viết tắt được sử dụng trong từ điển oxford Dictionary 

Bước 3: Tìm hiểu kỹ các hướng dẫn về cách phát âm.

Nếu không tìm hiểu kỹ về hướng dẫn về cách phát âm thì sẽ có một vài khó khăn trong quá trình sử dụng và có thể khiến cho bạn phát âm sai. Bởi thế hãy xem kỹ hướng dẫn phát âm để không bị phát âm sai trong quá trình đọc dẫn đến nói sai cả một câu văn.

Bước 4: Đọc từ hướng dẫn ở trên đầu các trang

Chỉ cần nhìn 2 từ xuất hiện trên đầu các trang sẽ giúp cho bạn biết được từ bạn đang tìm kiếm có ở trong trang đó hay không

Bước 5: Đọc các thông tin có trong phần giải thích.

Thông tin có trong phần giải thích sẽ bao gồm định nghĩa của từ có thể bạn thấy nhàm chán nhưng nó có thể sẽ chứa những từ đồng nghĩa hoặc các từ có liên quan giúp tăng vốn từ vựng của bạn. Một giải thích không thể thiếu chính là từ loại để bạn biết được từ bạn đang tìm kiếm là danh từ hay động từ hay loại nào. Chưa hết còn có ví dụ để giúp cho bạn có thể biết được cách vận dụng từ đó vào các tình huống cụ thể. Bạn có thể thiết kế cho mình những card chứa những từ mới để dễ dàng học hơn.

Cách sử dụng từ điển Oxford Dictionary đơn giản, nhưng bạn cần biết cách sử dụng đúng cách để cho hiệu quả mà cuốn từ điển đem lại cao hơn.