Hướng dẫn sửa file host trên Windows 8, 8.1

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 460
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật sửa file host nhanh trên máy tính, cách sử file host trên windows cực nhanh và đơn giản nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Trong hệ điều hành Windows 8, 8.1 thì file host chính là nơi chứa thông tin của IP máy chủ hay những tên miền đã được trỏ tới. Nó giúp cho hệ điều hành máy tính bạn có thể chuyển từ địa chỉ IP máy chủ sang những tên miền dễ nhớ với người dùng máy tính. Tuy nó nhỏ bé nhưng lại có hiệu quả rất cao.

Hướng dẫn sửa file host

Hiện nay có nhiều trang đã giới hạn quyền truy cập qua địa chỉ IP. Bạn có thể thấy nhiều nhất trình là từ trang mạng xã hội Facebook dùng trên trình duyệt Web. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một thủ thuật tiện ích và tuyệt vời với file host này. Nó giúp bạn có thể truy cập được vào những trang web bị giới hạn hay vấn đề lỗi không truy cập được trên hệ điều hành Windows 8, 8.1. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa file host trên Windows 8, 8.1

Hướng dẫn sửa file host trên Windows 8, 8.1

Hướng dẫn sửa file host trên Windows 8, 8.1

  • Trước tiên bạn cần truy cập được vào thư mục đang chứa file host. Cụ thể theo đường dẫn sau: C/Windows/System32/Drivers/etc
  • Ở giao diện này bạn sẽ nhìn thấy các file. Sau đó bạn sẽ nhìn ngay thấy file host ở trên cùng. Click chuột phải vào đó rồi chọn tiếp Open With
  • Bạn chọn vào mở file với trình Notepad nhé.
  • Sau khi chọn thì file host sẽ hiển thị ở trên trình Notepad. Bạn hoàn toàn có thể thêm, xóa, sửa nội dung có trong file host theo ý muốn của mình. Tùy vào ứng dụng trang web nào chặn địa chỉ IP bạn sẽ chọn đoạn lệnh thích hợp. Thông thường thì xảy ra với mạng xã hội Facebook nhiều hơn. Vì vậy bạn cần phải thay đổi thêm những đoạn lệnh truy cập vào Facebook lên file host. Thì mới có thể truy cập vào máy tính dễ dàng.
  • Bạn cần lưu ý là trước khi thực hiện công việc chỉnh sửa này thì bạn cần phải lưu trữ file host của mình ra một thư mục nào khác. Phòng tránh trường hợp mà bạn chỉnh sửa bị lỗi và cần phải backup lại file host. Đây cũng là mẹo nhỏ nhưng bạn cần phải chú ý.
  • Sau cùng chọn lưu lại quá trình thực hiện trên file bằng cách chọn Menu – Save.

Một số lỗi trong quá trình chỉnh file host trên Windows

  • Không lưu file được do không phải quyền Administrator. Cách khắc phục là phải mới lại file với quyền Administrator.
  • Không chỉnh sửa file do phần mềm diệt virus. Bạn cần phải tắt nó đi mới có thể sửa được.

Đối với hệ điều hành Windows 8, 8.1 thì đây chính là thủ thuật phổ biến giúp bạn chỉnh sửa file host hiệu quả trong những lỗi bị chặn truy cập vào web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm mẹo nhỏ khi sử dụng máy tính.