Hướng dẫn sửa lỗi đầy ổ cứng Windows 10 dễ dàng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 90
Đánh giá: (1 đánh giá)
Lỗi full disk 100% hay còn gọi là tràn hay lỗi đầy ổ cứng. Nó xảy ra khi bộ nhớ trên máy tính của bạn bị đầy khi cài hệ điều hành Windows 10 hoặc nâng cấp lên Win 10

Bài viết liên quan

Ngay từ khi phiên bản Win 8.1 được Microsoft đưa đến tay người dùng. Thì một trong những lỗi phổ biến hay phải gặp phải nhất đó chính là lỗi tràn ổ cứng. Trên hệ điều hành Windows 10 cũng vậy. Nếu như bạn không muốn gặp phải lỗi full disk 100% này thì hãy tham khảo cách bên dưới đây khắc phục nó ngay nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi tràn ổ cứng

Hướng dẫn sửa lỗi tràn ổ cứng

>> Tải Windows 10 x64 bit

Lỗi full disk 100% hay còn gọi là tràn hay lỗi đầy ổ cứng. Nó xảy ra khi bộ nhớ trên máy tính của bạn bị đầy khi cài hệ điều hành Windows 10 hoặc nâng cấp lên Win 10. Nhìn chung thì hệ thống sẽ có thông báo đến ổ cứng của bạn đang hoạt động trạng thái full 100%. Lúc này thì máy tính bạn sẽ rơi vào tình trạng bị đơ hoặc dùng máy rất chậm, khó chịu. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng không muốn gặp phải tình huống này. Vậy để có thể khắc phục được lỗi đầy ổ cứng trên Windows 10 thì hãy theo dõi ngay những bước bên dưới đây nhé.

Sửa lỗi tràn ổ cứng trên Windows 10

Sửa lỗi tràn ổ cứng trên Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi đầy ổ cứng Windows 10 dễ dàng

Chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách bên dưới đây.

Cách 1: Qua Virtual Memory

Nghĩa là nó sẽ cho phép người dùng tạo ra một ổ nhớ ảo. Với nhiệm vụ cho phép máy tính của bạn có thêm nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu, chạy chương trình hơn. Nó sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng bị lỗi tràn ổ cứng. Đây cũng được xem là cách đơn giản và dễ dàng giúp khắc phục lỗi tràn ổ cứng.

  • Từ mục menu Start thì bạn gõ vào từ khóa: advanced system settings

Performance Options

Performance Options

  • Hộp thoại được mở thì bạn chuyển sang tab advanced trên Performance. Truy cập đến mục thiết lập hay thay đổi cài đặt.

Advanced trên Performance

Advanced trên Performance

  • Vì bạn đang muốn thiết lập thêm bộ nhớ ảo. Bạn cần chia tủ lệ bộ nhớ RAM ảo và bộ nhớ RAM là 1:1. Nó sẽ giúp bạn yên tâm từ giờ trở đi không gặp phải lỗi này một lần nào nữa.

Cách 2: Vô hiệu hóa Superfetch

Ngoài cách kể trên thì người dùng có thể khắc phục thông qua cách vô hiệu hóa dịch vụ trên Superftech.

  • Trước tiên truy cập vào hộp lệnh Run rồi nhập: services.msc

Service

Service

  • Tìm đến dịch vụ có tên là Superftech. Rất đơn giản click chuột phải lên đó rồi chọn vào Properties.

Superftech

Superftech

  • Tại trạng thái Startup type thì chọn: Disabled.

Disabled

Disabled

Như vậy là taichua.com vừa mới chia sẻ đến bạn 2 cách có thể tự mình khắc phục lỗi tràn ổ cứng trên Windows 10 dễ dàng và hiệu quả nhất. Thông thường thì cách 1 được khuyên dùng hơn. Vì nó hiệu quả và đơn giản hơn cách 2. Tuy nhiên tùy vào người dùng lựa chọn. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.