Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 648
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nhiều người khi sử dụng phần mềm HTKK thường gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu. Sau đây là hướng dẫn khắc phục được vấn đề này.

Bài viết liên quan

HTKK là phần mềm phát hành bởi Tổng Cục Thuế Việt Nam nhằm hỗ trợ cộng tác viên, kế toán tiết kiệm tối đa thời gian trong việc kê khai thuế qua mạng Internet. Cụ thể phần mềm HTKK sẽ kê khai những loại thuế như: thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập đặc biệt, thuế tài nguyên,...Ngoài ra HTKK còn hỗ trợ tải hay trích xuất dữ liệu dưới dạng bảng Excel.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn thường gặp phải lỗi phổ biến đó chính là không gõ được tiếng Việt có dấu mặc dù đã dùng phần mềm gõ tiếng Việt như: Vietkey hay Unikey. Việc này làm trì hoãn công việc của những người chịu trách nhiệm chuyên môn và ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến cách khắc phục lỗi này nhanh chóng ngay nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Chuẩn bị: Các bạn cần phải cập nhật những phiên bản mới nhất của phần mềm HTKK Unikey.

Sau khi đã cập nhật xong phiên bản mới nhất thì các bạn làm theo trình tự sau:

Bước 1: Khởi động tiện ích Unikey trên máy tính của bạn như bình thường. Tại giao diện chính của Unikey bạn click vào Mở rộng.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Nhấn chọn vào Mở rộng

Bước 2: Ở cửa sổ mở rộng của ứng dụng ở mục Điều khiển bạn chọn đúng kiểu gõ Telex và Bảng mã là Unicode.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu

Chọn kiểu gõ Telex và bảng mã Unicode

Tiếp tục tại cửa sổ này thì bạn tích vào ô trống trước lựa chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode rồi nhấn vào Đóng là hoàn thành việc khắc phục sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK.

Tích vào ô Luôn sử dụng clipboard cho unicode

Như vậy tôi cùng các bạn vừa mới khắc phục thành công lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên phần mềm kê khai thuế HTKK một cách nhanh và đơn giản nhất. Khi nào bạn không dùng HTKK nữa thì bỏ chọn ô Luôn sử dụng clipboard cho unicode đi để soạn thảo văn bản bình thường nhé. Ngoài ra, nếu như bạn chưa kịp cài đặt Unikey thì hãy tham khảo cách gõ tiếng việt không cần unikey nhé bạn, các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tải bảng kê trên phần mềm HTKK để có thể nhập dữ liệu hay tải bảng kê đơn giản với nội dung lớn từ nhiều tháng hoặc quý. Cụ thể nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuyển đổi tờ khai từ quý sang tháng hay ngược lại một cách dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng phần mềm hiệu quả nhất.