30/03
Thứ 5

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

  Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK sẽ giúp...

Bài viết liên quan

 

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK sẽ giúp bạn có thể thao tác và thực hiện dễ dàng hơn. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này hãy cùng tham khảo nhé.

Bài viết trước Taichua.com đã giới thiệu tới các bạn cách tải bảng kê từ Excel vào phần mềm HTKK và đây là một trong những thủ thuật khá hữu ích khác là cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý trên HTKK. Hôm nay Taichua.com tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc một thủ thuật nữa đó chính là cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên phần mềm HTKK. Vậy các bước thực hiện để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong HTKK như thế nào?

HTKK là một trong các phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng khá tiện dụng cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng những phần mềm này hay gặp phải những lỗi như không gõ được tiếng Việt khi sử dụng phần mềm như unikey hay vietkey. Sau đây Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

Không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Để theo dõi được bài viết sau đây thì trước tiên máy tính của bạn phải được cài phần mềm HTKK đã nhé. Nếu bạn chưa có bản cài thì bạn có thể tham khảo các bản cài sau

Các phiên bản mới nhất của phần mềm như Unikey và HTKK

* Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất: HTKK

* Tải phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey: Unikey

Bước 1: Bạn tiến hành khởi động phần mềm Unikey lên, trong giao diện chính bạn click vào mục chọn "Mở rộng"

Không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Bước 2: Tại đây bạn tích vào ô "Luôn sử dung clipboard cho unicode" nhé.

Không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Bước 3: Khi đó bạn có thể tự do tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hay Telex cho phù hợp.

Không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Như vậy chỉ vài thao tác cơ bản trên đây là bạn đã có thể gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK rồi đó, khi nào bạn không muốn sử dụng phần mềm HTKK nữa thì bạn nên bỏ chọn ô "Luôn sử dung clipboard cho unicode" đi nhé để sử dụng chúng gõ văn bản bình thường. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tự mình tham khảo thêm cách sử dụng hỗ trợ kê khai HTKK để nắm rõ các cách cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Cập nhật: 2017-02-15 11:03:22