Hướng dẫn sửa lỗi Wifi chấm than trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 643
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi truy cập internet thông qua Wifi, bạn hay bị mắc phải lỗi Wifi chấm than trên Windows 10 mà lại không biết cách khắc phục? Hãy theo dõi cách giải quyết vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé bạn.

Bài viết liên quan

Từ khi Windows 10 được chính thức phát hành đến người dùng. Bên cạnh rất nhiều tính năng mới mẻ, thú vị. Thì nó vẫn có tồn tại những lỗi phổ biến. Phổ biến nhất là lỗi chấm than Wifi khiến bạn không thể truy cập vào được mạng Internet. Mặc dù bạn vẫn thấy biểu tượng sóng trên đó vẫn có. Cũng không phải lỗi do model báo bị đổi mật khẩu. Mà nó có thể do nhiều nguyên nhân khác. Do nhiều người dùng truy cập hay modem nhà bạn để ở chế độ hạn chế người dùng. Những lúc như này thì bạn phải làm thế nào.

Sửa lỗi Wifi chấm than trên Windows 10

Sửa lỗi Wifi chấm than trên Windows 10

Theo Microsoft thì phiên bản Windows 10 có lỗi này là do VPN không tương thích. Chứ không như mọi người vẫn nghĩ là do đổi Pass Wifi. Biểu hiện thường thấy có dấu chấm than ở cột sóng Wifi và không thấy có tín hiệu mạng ở Windows 10. Và nếu như nó bị đúng vào lúc mà đăng ký tín chỉ học hành, tải phần mềm thì thật là một thảm họa không dễ dàng chấp nhận được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục nó ngay nhé.

Thủ thuật sửa lỗi Wifi chấm than trên Windows 10

Cách 1: Reset lại modem nhà bạn

Đây là cách đơn giản mà dễ dàng nhất khi gặp phải trường hợp này mọi người nên làm. Không cần phải reset trên modem mà bạn có thể làm trực tiếp ở trên máy tính.

  • Mở Start rồi chọn vào Command Prompt.
  • Ở giao diện CMD này bạn nhập vào dòng lệnh sau: netsh int ip reset rồi nhấn chọn Enter là được.
  • Ngay lập tức Modem của bạn sẽ tự động khởi động lại. Còn nếu như cách này vẫn chưa khắc phục được thì bạn tiếp tục làm theo cách 2 nhé.

Cách 2: Cài lại driver mạng Wifi cho laptop Windows 10

  • Nhấn chọn hộp lệnh Run trên thanh Taskbar hay dùng tổ hợp phím Windows + R đều được.
  • Sau đó nhập vào dòng lệnh: devmgmt.msc
  • Click chuột phải lên biểu tượng máy tính My computer đó rồi chọn Manage.
  • Ở giao diện này thì người dùng tiếp tục chọn vào Device Manage rồi chọn tiếp Netword Adapter -> Uninstall.
  • Sau khi bạn đã gỡ xong thì thực hiện cài lại driver vào máy tính của mình như bình thường nhé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng phần mềm thứ 3 với chức năng chính cập nhật, sửa lỗi Driver.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Wifi chấm than. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thể tự mình sửa được lỗi phổ biến chấm than Wifi có trên Windows 10 dễ dàng nhất.