Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 Anniversary

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 484
Đánh giá: (1 đánh giá)
Windows 10 Anniversary là bản cập nhật quan trọng chỉ sau Windows 10 November 1511 phiên bản này mang tới nhiều tính năng mới về giao diện, ứng dụng cài đặt và được khá nhiều người dùng yêu thích.

Bài viết liên quan

Windows 10 Anniversary là bản cập nhật quan trọng chỉ sau Windows 10 November 1511 phiên bản này mang tới nhiều tính năng mới về giao diện, ứng dụng cài đặt và được khá nhiều người dùng yêu thích.

Hiện tại, người dùng có khá nhiều cách để cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ một là thông qua tính năng Windows Update với gói cập nhật mang tên: Feature update to Windows 10, version 1607. Ngoài ra người dùng sử dụng công cụ Media Creation Tool do Microsoft phát hành và cuối cùng là cập nhật Windows 10 Anniversarybằng file ISO, hay còn gọi là  gói tin mồi.

Với những cách thứ hai và thứ ba, Taichua đã có bài hướng dẫn cập nhật lên Windows 10 Anniversary trong khi đó việc cập nhật thông qua Windows Update đôi khi có thể gặp phải một số trục trặc do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 Anniversary Update (1607)

Nguyên nhân 1: Bản cập nhật chưa có sẵn cho người dùng tại quôc gia của bạn do chênh lệch múi giờ.

Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 Anniversary (1607 hoặc Redstone 1) từ 2/8 và người dùng tại nhiều quốc gia có thể nhận bản cập nhật này muộn hơn so với dự kiến do múi giờ chênh lệch và quá trình mở cửa server tải về có thể sẽ mất thời gian hơn dự kiến nếu có trục trặc bất ngờ.

Nguyên  nhân 2: Do người dùng click tùy chọn hoãn nâng cấp

  • Bước 1: Truy cập Settings (Cài đặt) >Updates & Security (Cập nhật & Bảo mật) >Windows Update
  • Bước 2: Click chọn Advanced.
  • Bước 3: Bỏ check tại mục Defer upgrades.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 Anniversary Update - bước 1

Nguyên nhân 3: Máy tính của bạn chưa cài phiên bản Windows 10 mới nhất

Nhiều người cho biết, họ không thể cập nhật được Windows 10 Anniversary do máy tính của họ chưa cài phiên bản Windows 10 build 10240 mới nhất. Hãy chắc chắn bạn đã cài đặt và sử dụng phiên bản Windows 10 (1511) trước khi cập nhật.

Nguyên nhân 4: Lỗi tính năng Windows Update

Nếu dịch vụ Windows Update đang chạy, bạn có thể sử dụng trình gỡ lỗi Windows Update trên Windows 10. Trình gỡ lỗi này sẽ có tác dụng chuẩn đoán lỗi và sửa các vấn đề liên quan đến lỗi Windows Update một cách tự động.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 Anniversary Update - bước 2

Sau khi nâng cấp nhưng không còn cảm thấy ưng ý và muốn chuyển về bản Windows 10 bạn cần gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary ra khỏi máy tính và khôi phục về phiên bản cũ.

Tất nhiên nếu chưa có Windows 10 để trải nghiệm các tính năng mới, bạn hãy nhanh chóng cập nhật win 10 nhé vì thời gian hết hạn cập nhật miễn phí sẽ chẳng còn bao lâu.

Chúc các bạn sửa lỗi thành công khi cập nhật Windows 10 Anniversary.