Hướng dẫn tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 553
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Đôi khi bạn sử dụng Windows 10 bạn sẽ thấy thanh công cụ StartMenu đột nhiên chậm đến khó hiểu có thể mất 1 lúc lâu mới hiện ra hay phải khởi động lại. Đây là lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình sử dụng Windows 10 cần phải có một thời gian và để áp sửa lỗi cũng như thay đổi tốc độ mặc định của StartMenu.

Windows 10 hiện nay có nhiều thay đổi lớn trong Start Menu và việc hiển thị menu. Dù tốc độ hiển thị của menu này đã nhanh hơn đáng kể nhưng đôi lúc vẫn có độ trễ nhất định. Để tránh lỗi Start Menu trên Win 10 này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, thủ thuật này áp dụng cho cả Start Menu nên những menu khác trong Windows 10. Nhờ đó tốc độ mở và hiển thị menu này sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều.

Cách tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Bước 1: Bạn mở Registry Editor nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ regedit hay regedit.exe bạn nhấn Enter hoặc vào Start Menu rồi gõ regedit hay regedit.exe để tìm chúng.

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Tăng tốc Start Menu Windows 10

Bước 2: Chọn Yes.

Tăng tốc Start Menu Windows 10

Tăng tốc Start Menu trên win 10

Bước 3: Trong Registry Editor, tìm tới key (khóa) sau nhé: HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop\MenuShowDelay rồi click đúp vào khóa này.

Tăng tốc Start Menu trên win 10

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Bước 3: Trong mục Value Data, giá trị hiển thị là 400, bạn phải đặt về giá trị thấp hơn để giảm khoảng thời gian hiển thị trên Start Menu hay nói cách khác là giảm độ trễ và tăng tốc hiển thị Start Menu trên Win 10. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể đặt giá trị về 0 nhé. Ở đây mình sẽ đặt là 200.

Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Cách Tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Mặc dù những cài đặt và thiết lập trong bài viết này khá an toàn nhưng tốt nhất bạn nên sao lưu lại registry trước khi bạn tiến hành thay đổi giá trị registry để tránh một số trường hợp lỗi Windows 10 có thể phát sinh. Một số phần mềm hỗ trợ sao lưu registry phổ biến như ERUNTgui, Registry Repair Wizard hay Registry WorkShop.