Hướng dẫn tạo đường gạch chéo trong ô của Word

Hướng dẫn tạo đường gạch chéo trong ô của Word

Khi bạn trình bày một bảng biểu của Word, có một yêu cầu đặt ra là bạn tạo ra được một đường chéo tại ô để có thể trình bàu một cách khoa học hơn. Nhưng bạn lại không...

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo đường gạch chéo trong ô của Word

Khi bạn trình bày một bảng biểu của Word, có một yêu cầu đặt ra là bạn tạo ra được một đường chéo tại ô để có thể trình bàu một cách khoa học hơn. Nhưng bạn lại không biết tạo ra nó như nào. Bài viết sau mình xin hướng dẫn bạn cách tạo một đường chéo trong ô của Word nhé.

Nếu như bạn đã biết cách tạo ra đường gạch chéo trong ô của Excel thì nay mình hướng dẫn bạn cách tạo đường chéo trong Word như thế nào nhé.

Hướng dẫn tạo đường gạch chéo trong ô của Word

Nếu bạn chưa có tải Word thì bạn phải tải về và cài đặt chúng trước khi bạn tạo đã nhé

Bước 1: Để có thể tiến hành việc tạo được đường chéo trong ô của Word bạn phải có một bảng trong Word trước. Bạn tiến hành tạo một bảng trong Word.

Bạn tiến hành tạo bảng.

Bước 2: Bạn tiến hành bôi đen ô mà bạn muốn thêm đường gạch chéo trong đó. Bạn Click chuột phải sau đó bạn chọn Borders and Shading…

Bước 3: Tiếp theo đó nó sẽ xuất hiện một hộp thoại cho bạn. Tại tab Borders bạn chọn Box, rồi chọn kiểu gạch chéo sau đó nhấn OK.

Đường gạch chéo được xuất hiện như hình bên dưới đây:

Bạn tiến hành nhập dữ liệu được rồi. Bạn chú ý là khi nhập dữ liệu tại phần gạch chéo bên trên bạn chọn lề căn phải tiếp đó nhấn Enter rồi phần bên dưới thì bạn căn lề trái.

Kết quả sau khi hoàn thành thao tác:

Vậy là chỉ 3 bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình được đường gạch chéo trong Word rồi. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn các kiểu gạch chéo mà bạn thích để có thể tạo ra được một bảng như bạn mong muốn khi thực hiện trên Word.

 

Tin liên quan