Hướng dẫn tạo note trên trình duyệt Chrome

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 654
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật tạo note trên chrome cực nhanh chóng, hướng dẫn tạo ghi chú trên trình duyệt chrome.

Bài viết liên quan

Bạn là một người bận rộn với trăm công nghìn việc. Hàng ngày có biết bao nhiêu thứ to nhỏ bạn phải giải quyết. Làm sao để nhớ và giải quyết được chúng thì những ứng dụng tạo ghi chú sẽ là người bạn thân thiết nhắc nhở giúp bạn. Cách tạo ghi chú với Stickies cho Chrome dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được cách note lại trên chrome để không bị quên những việc cần làm.

Hướng dẫn tạo note trên trình duyệt Chrome

Hướng dẫn tạo note trên trình duyệt Chrome

Việc máy tính của bạn đang bị quá tải nên tải xuống một ứng dụng note sẽ gặp nhiều khó khăn. VỚi trình duyệt Chrome và tiện ích Stickies cho Chrome bạn không cần lo lắng về bộ nhớ của máy mà chỉ cần đơn giản cài đặt một tiện ích trực tiếp trong Chrome nhanh chóng và dễ sử dụng.

Với trình duyệt Chrome thì Google đã có sẵn một công cụ hoàn hảo giúp cho bạn có thể làm được điều này đó chính là Stickies giúp cho người dùng có thể tạo được ghi chú trực tiếp trên Chrome.

Đây là một tính năng khá mới và thú vị trong Chrome, ứng dụng này còn hữu ích hơn cả những công cụ phổ biến khác như Notepad++.

Stickies cho Chrome với đa dạng màu sắc dễ quản lý

Stickies cho Chrome với đa dạng màu sắc dễ quản lý

Cách Tạo Note trên Chrome

Sau khi cài đặt thành công thì biểu tượng của Stickies sẽ xuất hiện trên trình duyệt. Để bắt đầu tạo ghi chú thì các bạn bấm chuột trái vào biểu tượng đó rồi chọn Add new sticky.

Lúc này một khung nhỏ sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhập nội dung cần ghi nhớ rồi bấm vào biểu tượng pin hình đinh ghim để hoàn tất thao tác.

Mỗi lần tạo Note trên một trang web nào đó trên biểu tượng của Stickies sẽ xuất hiện một con số ứng với số lượng ghi chú đã tạo được ra, điều này cực kỳ có ích để người dùng dễ dàng quan sát được những điều mình đã note ra, kiểm tra và đảm bảo được các công việc không bị bỏ sót.

Màu sắc của Note

Một điều thú vị hơn nữa là mỗi lần tạo ghi chú thì khung Note mới sẽ có một màu hoàn toàn khác với màu trước đó nhờ đó mà các mục Note không bị đè lên nhau, giúp người nhìn dễ nhìn và sinh động hơn cũng như dễ dàng để thao tác hơn.

Về số lượng Note

Về số lượng Note cho một website là không giới hạn và người dùng có thể tùy ý tạo theo ý của mình. Nhưng để tạo thêm một Note thứ 2 cho website đó thì bạn cần Pin note trước đó để gắn lại trình duyệt

Một vài ưu điểm nổi bật của Stickies:

  • Không giới hạn số lượng Note trên một website
  • Sau khi thực hiện note sẽ cố định trên trang đó và không biến mất trừ khi chính bạn xóa đi.
  • Sử dụng màu linh hoạt khiến cho các note trở nên sinh động và dễ dàng thao tác hơn.
  • Gọn nhẹ, an toàn không làm máy tính của bạn bị nhiễm virus cũng không làm ảnh hưởng đến website.
  • Sử dụng đơn giản với 3 tính năng chính là tại ghi chú, xóa ghi chú và thay đổi kích thước khung ghi chú.

Tóm lại nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo ghi chú nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn cho máy tính, cho website của bạn thì tiện ích trong Chrome mang tên Stickies chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!