Hướng dẫn tạo Shortcut lệnh Run trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 633
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách tạo nhanh Shortcut bằng lệnh RUN trên windows 10, Hướng dẫn cách tạo Shortcut nhanh trên windows 10 bằng Run.

Bài viết liên quan

Giống như ghim lệnh Run lên Start Menu hay Taskbar thì tạo Shortcut lệnh Run ở trên Windows 10 cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tối đa sử dụng.

Tạo Shortcut trên Windows 10

Tạo Shortcut trên Windows 10

Cụ thể trong việc mở hộp lệnh Run ở trên Windows 10 thì người ta vẫn hay thường dùng tổ hợp phím Windows + R. Việc tạo ra một Shortcut Run sẽ giúp người dùng tùy chỉnh và truy cập nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm có ở trong bài viết dưới đây nhé.

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Cách tạo Shortcut lệnh Run trên Windows 10:

  • Đầu tiên bạn muốn thực hiện tạo shortcut lệnh Run thì cần phải nhấp chuột phải lên trên màn hình Desktop của máy tính. Sau đó chọn vào mục New và tiếp tục chọn Shortcut.

Tạo Shortcut lệnh Run

Tạo Shortcut lệnh Run

  • Ở trong ô Type the location of the item hiện lên đó bạn sẽ nhập vào dòng lệnh như sau: explorer shell:::{2559a1f3-21d7-11d4-bdaf-00c04f60b9f0}. Tiếp tục chọn vào Next để chuyển bước khác.
  • Sau đó bạn sẽ nhìn thấy bảng thông báo điền tên Shortcut mà bạn muốn chọn. Vì bạn đang cần tạo Shortcut cho mục Run nên bạn ghi Run vào ô trống đó.
  • Run xong thì chọn vào Finish để hoàn thành.
  • Như đã nói thì icon hiển thị mặc định của shortcut sẽ ở định dạng thư mục. Muốn thay đổi thì bạn sẽ chọn chuột phải vào Shortcut -> Properties -> Shorcut -> Advanced -> Change Icon.
  • Nếu muốn thay đổi quyền quản trị cho Run thì có thể thiết lập cho nó ở quyền cao nhất. Bạn chọn vào Advanced rồi tích chọn Run as administrator và chọn OK là hoàn thành nhé.
  • Trở lại mục Change Icon bạn sẽ nhập vào ô Look for icons in this file như sau: ahell32.dll
  • Sau khi đã mở lên mục mà chứa toàn bộ icon hệ thống thì bạn sẽ tìm và chọn vào biểu tượng của lệnh Run truyền thống. Chọn OK để có thể lưu lại icon mới cho Shortcut của mình.
  • Ngay sau khi đã tạo được Shortcut lệnh Run thì bạn sẽ nhấp chuột phải chọn Pinto Start/Pin to taskbar thực hiện ghim lệnh Run lên trên Start MenuTaskbar nhé.
  • Và như vậy là hộp lệnh Run đã được ghim trên Start MenuTaskbar cực kỳ tiện dụng.

Trước đây ở trên các phiên bản Windows 8, 8.1 thì người ta mở lệnh Run trên Windows là phải dùng tổ hợp phím hay Start Menu rồi gõ lệnh. Tuy nhiên cách đó thật là bất tiện nếu muốn truy cập nhanh và đơn giản hơn. Vì vậy việc tạo Shortcut lệnh Run và ghim lệnh trên Start Menu và Taskbar ở Windows 10 thực sự rất tiện ích. Hy vọng với bài viết chia sẻ thủ thuật trên đây sẽ giúp cho các bạn sử dụng Windows hiệu quả nhất.