Hướng dẫn tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 566
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách bật, tất Cortana trên windows 10, hướng dẫn cách tắt nhanh Cortana trên windows 10 Anniversary Update.

Bài viết liên quan

Cortana hiện là tính năng tiện ích đặc biệt có trên Windows 10 được Microsoft tích hợp vô cùng thú vị. Nó giúp bạn có thể thực hiện các công việc nhanh và dễ dàng hơn. Mặc dù vậy nó vẫn chưa hỗ trợ người dùng tiếng Việt. Và đối với những ai muốn sử dụng nó mà không biết tiếng Anh thì thật là khó chịu. Lúc đó thì bạn có thể tắt nó đi.

Hướng dẫn tắt Cortana

Để có thể tắt được Cortana thì không phải là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên từ khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 Anniversary Update thì không còn đơn giản như trước đây nữa. Không đơn thuần chỉ là một vài click chuột mà bây giờ muốn tắt bạn phải điều chỉnh mục Registry mới có thể thực hiện được. Muốn đơn giản hơn những vấn đề trên đây giúp cho những bạn mà không muốn tự mày mò. Thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn tắt Cortana trên Windows 10

Hướng dẫn tắt Cortana trên Windows 10

Hướng dẫn tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Cách tắt trên phiên bản Windows 10 Home. Còn phiên bản Pro thì tương tự.

Ở phiên bản này nếu muốn tắt bỏ Cortana thì trước tiên bạn cần phải chỉnh sửa mục Windows Registry. Nhưng việc điều chỉnh nó thì không hề dễ dàng gì. Nó có thể khiến hệ thống bạn hoạt động không ổn định hay không hoạt động nếu như xảy ra lỗi. Vì vậy giải pháp tối ưu cho bạn là nên sao lưu Registry trước khi thực hiện. Tham khảo bài viết cách sao lưu Registry trên Windows đã giới thiệu từ trước. Sau đó làm theo hướng dẫn:

  • Nhấn kết hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run. Gõ vào khoảng trống Open đó dòng regedit và nhấn Enter để thực hiện mở lên mục Registry.
  • Tìm kiếm đến đường dẫn chứa mục Windows Search để tìm thư mục Windows có trong đó. Sau đó bạn chọn tiếp vào New và chọn Key. Thực hiện đặt tên cho mục đó là Windows Search.
  • Nhấp chuột phải lên Windows Search và chọn vào New -> DWORD (32-bit) Value.
  • Thực hiện đặt tên vào mục Value NameAllow CortanaValue data là 0. Sau đó nhấn vào OK.
  • Khởi động lại máy bạn sẽ thấy tính năng Cortana trên máy tính của bạn đã được tắt bỏ đi. Nếu muốn bạn khôi phục lại thì rất đơn giản chỉ cần đổi giá trị Value data về 1 là được.

Bài viết trên đây taichua.com đã chia sẻ và hướng dẫn bạn tự mình tắt bỏ đi tính năng Cortana trên Windows 10 Anniversary Update. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng Windows 10 cùng trải nghiệm độc quyền Microsoft Edge. Hy vọng chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm cho mình một thủ thuật hay trên Windows.