Hướng dẫn tắt hoặc mở màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 3882
Đánh giá: (3 đánh giá)
Bạn muốn biết cách tắt hoặc mở chức năng cảm ứng trên màn hình laptop đối với Windows 8/8.1? Sau đây là hướng dẫn các bước để bạn thực hiện chức năng này.

Bài viết liên quan

Hiện nay trên thị trường đã có một số dòng laptop hỗ trợ công nghệ cảm ứng trực tiếp trên màn hình giúp tối ưu Win 8. Khi sử dụng cảm ứng sẽ khiến thao tác xử lý công việc nhanh hơn và bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tính năng đặc biệt này. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn làm thế nào để có thể tắt mở cảm ứng laptop trên hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1

Màn hình cảm ứng laptop của dòng Dell hoặc Acer sử dụng khá tiện lợi, nó hỗ trợ trong công việc của bạn rất tốt. Xu hướng hiện nay đa số đều sử dụng điện thoại hoặc tablet cảm ứng thì laptop Dell ... sở hữu công nghệ hiện đại này cũng là điều đương nhiên. Và màn cảm ứng đã được tối ưu cho Windows 8, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 thì hãy cập nhật ngay Win 8 đi nhé để có thể tận dụng được hết các tính năng của màn hình.

Tắt hoặc mở màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1

Tắt hoặc mở màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn có ai đó nghịch máy tính và nghịch tính năng trên máy tính của bạn hay đơn giản bạn không thích thì bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi và sau đó mở lại bất cứ khi nào mà bạn muốn. Cũng giống như tính năng ẩn folder trong windows nếu bạn thích ai đó xem hay dấu đi vì nó gây rối mắt. Và việc tắt hay mở bạn hoàn toàn làm chủ.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Zenfone, thì bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Zenfone không tự tắt màn hình để tiết kiệm pin hay tuổi thọ pin của Zenfone. Cách này được áp dụng cho tất cả những dòng điện thoại của Zenfone.

Các bước tắt hoặc mở màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1

Bước 1: Trước tiên bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer rồi chọn Manage.

Chọn Manage

Chọn Manage

Bước 2: Tiếp theo bạn rút hết những thiết bị ngoại vi như chuột và USB khỏi Laptop Asus rồi bạn tìm tới USB input Device còn sót lại trên phần Laptop Asus. Chuột phải rồi chọn Disable.

Chọn Disable

Chọn Disable

Bước 3: Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tắt màn hình cảm ứng trong Win 8 và 8.1 rồi. Để có thể bật lại tính năng này bạn làm y như những bước trên nhưng lần này bạn phải chọn là Enable USB input Device nhé.

Chọn Enable USB input Device để bật lại cảm ứng

Chọn Enable USB input Device để bật lại cảm ứng

Với 3 bước cơ bản trên là bạn hoàn toàn có thể tự tắt mở cảm ứng Laptop của mình rồi. Có thể thấy chỉ với vài bước đơn giản thôi, bạn đã biết thêm được một cách để làm chủ chiếc máy tính. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn.

Chúc các bạn thành công!