Hướng dẫn tắt máy tính Windows 10 nhanh nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 489
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tắt máy tính Windows 10  nhanh nhất. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi chúng ta phải thực hiện những công việc khác. Thay cho việc phải ngồi chờ đợi máy tính tắt.

Cách tắt máy tính Windows

Cách tắt máy tính Windows 10

Nếu như ai đã từng sử dụng Windows 8, khi phải tắt máy tình thì thời gian thật sự khá khó khăn và lâu với những ai mới sử dụng. Và lần này Microsoft đã lắng nghe người dùng hơn khi thiết kế Windows 10 dễ dàng hơn về mọi thứ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bằng ba cách dưới đây ngay nhé.

Hướng dẫn tắt máy tính Windows 10

Cách 1: Cách tắt truyền thống thông qua nút Start Menu

  • Cách tắt chuẩn bị giới thiệu đây thực sự rất đơn giản và phổ biến. Bạn chỉ cần click chuột vào Start rồi chọn sang mục Power. Tiếp theo chọn vào Shutdown (tắt máy).

Cách 2: Cách trên Windows 8 sử dụng lệnh Shutdown

  • Thật vậy Microsoft vẫn giữ nguyên cách thực hiện tắt máy ở trên hệ điều hành Windows 10. Bạn cũng cần chọn vào nút Start. Ngoài ra có thể dùng tắt tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tuy nhiên tiếp theo không chọn vào Power mà chọn vào Shut down or sign out -> chọn Shutdown để thực hiện tắt máy.

Cách 3: Dùng phím Power

  • Theo mặc định từ trước thì phím Power chỉ chuyên dùng để tình trạng Sleep (ngủ) máy. Mặc dù vậy trong trường hợp này thì bạn vẫn có thể thay đổi hay tinh chỉnh một chút để cho nút Power có thêm tính năng là tắt máy. Để có thể điều chỉnh được bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
    • Trước tiên bạn sẽ chọn click chuột vào nút Start và tím đến từ khóa là Power. Ở trong danh sách có xuất hiện kết quả hiển thị bạn tiếp tục chọn vào Power Options.

    • Tiếp theo chọn tiếp vào mục Choose what the power buttons do. Và chọn vào mục When I press the power button -> Shutdow.

    • Cuối cùng chọn vào mục Save changes để kết thúc quá trình.

Cách tắt máy tính Windows 10 nhanh nhất

Cách tắt máy tính Windows 10 nhanh nhất

Cách 4: Sử dụng Slidetoshutdown tắt máy

  • Bạn chỉ cần mở lên cửa sổ Run và nhập vào Slidetoshutdown.exe -> Enter hoặc OK. Cách này thì không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên thì đây cũng là cách giúp bạn có thể tắt máy tính trên Windows 10.

Ngay từ bây giờ là bạn đã có thể tắt máy tính với một trong bốn cách hướng dẫn bên trên. Với cách trên đây thì bạn hoàn toàn thể thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.