Hướng dẫn tắt máy tính Windows khi đang Update

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 9653
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nếu như bạn không dùng máy tính Windows nữa và muốn tắt nó đi thì không có gì khó khăn và là điều hiển nhiên dễ dàng. Tuy nhiên nó thực sự khó khăn nếu như máy tính bạn đang phải cập nhật. Trong những trường hợp đó thì bạn hãy tắt trực tiếp với nút nguồn. Vậy còn cách nào khác hay không. Ở trong bài viết này sẽ trả lời cho bạn nhé.

Tắt máy tính Windows khi đang update

Tắt máy tính Windows khi đang update

Tính năng Update có trên Windows là tính năng giúp bạn có thể cập nhật được đầy đủ những tính năng được phát hành mới nhất từ Microsoft. Việc này còn giúp cho máy tính có thể tự động cập nhật và sửa những bản vá lỗi. Điều này giúp cho máy tính ổn định và nâng cao được trải nghiệm hơn khi bạn sử dụng máy tính. Và vấn đề lớn nhất là việc Update này chỉ diễn ra khi bạn tắt máy hay đang khởi động lại máy. Ví dụ trong trường hợp mà bạn không có đủ thời gian đợi cho máy tính update xong thì phải tắt máy. Vậy thực hiện thế nào.

Cách tắt máy tính khi đang update

Cách tắt máy tính khi đang update

Hướng dẫn tắt máy tính Windows khi đang update nhanh nhất:

Tùy vào ý thích hay khả năng. Bạn sẽ lựa chọn một trong ba cách bên dưới đây.

Cách 1: Thực hiện tắt khi máy đang cập nhật

  • Bạn đang ở màn hình đang diễn ra quá trình hiển thị cập nhật. Bạn sẽ nhấn vào tổ hợp phím Windows + D. Hay cũng có thể nhấn chuột trái sau đó chọn tiếp vào tổ hợp phím Alt + F4.
  • Tiếp theo bạn thực hiện mở hộp thoại với việc tắt máy. Bạn tiếp tục chọn vào Shutdown và chọn vào OK. Ngay sau khi bạn thực hiện là đã có thể tắt máy được.

Cách 2: Thực hiện tắt máy đang cập nhật qua màn hình đăng nhập.

  • Trước tiên bạn sẽ chọn vào tổ hợp phím Windows + L để bắt đầu quá trình đến màn hình đăng nhập.
  • Tiếp theo chọn biểu tượng nguồn và thực hiện chọn vào Shutdown.
  • Thao tác tắt thành công.

Cách 3: Thực hiện tắt máy tính đang cập nhật bằng lệnh.

  • Đầu tiên nhập tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Windows. Bạn nhập vào đó cmd.
  • Tại giao diện của trình Cmd thì bạn nhập vào đó dòng lệnh: Shutdown –s –t o. Tiếp tục chọn vào Enter để tắt máy tính. Việc này giúp bạn bỏ qua được khâu cập nhật máy tính.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 3 cách tắt máy tính đang cập nhật nhanh và dễ dàng thực hiện nhất. Tùy vào thời điểm mà chọn cách thực hiện bạn muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện thao tác hẹn giờ tắt máy trong những trường hợp muốn cập nhật phiên bản mới. Chúc bạn thành công.