Hướng dẫn tắt những dịch vụ không cần thiết trong Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 588
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hệ điều hành Windows ngày nay vẫn đang chiếm số lượng lớn khách hàng trên toàn cầu, với sự phát triển ngày một mạnh của hệ điều hành khác. 

Bài viết liên quan

Hệ điều hành Windows ngày nay vẫn đang chiếm số lượng lớn khách hàng trên toàn cầu, với sự phát triển ngày một mạnh của hệ điều hành khác. 

Việc Windows thay đổi cũng là điều dễ hiểu với những tính năng mới trong các phiên bản windows mới nhất như chỉnh thời gian tắt màn hình windows, tắt những nhà cung cấp không cần thiết trong win khiến chậm hiệu suất xử lý chương trình giúp windows hoàn thiện hơn.

3 bước để tắt những dịch vụ không cần thiết trong Windows - bước 1

Những dịch vụ của windows được đặt mặc định cho đông đảo tất cả máy tính khi đã được cài đặt hệ điều hành, việc cố tình "áp đặt" này không phải máy tính nào, đối tượng các bạn nào cũng sử dụng. Bài viết này sẽ chỉ dẫn mọi người cách thức tắt những dịch vụ không cần thiết trong windows mà ko cần phải sử dụng Eusing Free Registry Cleaner để sửa chữa, tối ưu Registry.

Windows với gì trong những nhà cung cấp của mình?

Trong Windows với phần đông dịch vụ mà rất nhiều mọi người ko dùng nó, sau đây tôi xin liệt kê những nhà sản xuất mang trong windows 1 bí quyết ngắn gọn để bạn xem những nhà cung cấp nào thích hợp mang mình trước khi đưa ra phương pháp tắt chúng.

3 bước để tắt những dịch vụ không cần thiết trong Windows

Bước 1: Bật Cửa sổ Run sau đó bạn hãy nhấn hợp phím Windows + R để bật chương trình.

Bước 2: Mở Services.

Để mở Services bạn đánh services.msc hoặc copy paste vào hộp Run

Bước 3: Chọn Và Tắt những nhà sản xuất không cấp thiết.

Lúc hộp thoại Services mở ra bạn chọn Standard (1) để hiển thị cho rõ các dịch vụ và sau đó bạn hãy tìm tới dịch vụ không cần thiết, ví dụ tôi chọn Bluetooth Support (2) chuột phải chọn Properties (3)

T3 bước để tắt những dịch vụ không cần thiết trong Windows - bước 2

Tại thẻ General bạn sắm kiểu khởi động cho nó

  • Automatic: Tự động khởi động lúc bật máy, trong khi các nhà cung cấp cùng khởi động khi bật máy sẽ làm cho máy tính chậm trong lúc khởi động. Vậy bạn chỉ chọn lúc thật cần thiết cho các phần mềm, nhà sản xuất tương tự.
  • Automatic (Delayed Start): Tự động khởi động sau khi đã bật máy một khoảng thời gian Bạn có thể đặt thời gian để chúng khởi động.
  • Manual: Chỉ khởi động lúc các ứng dụng cần đến những nhà cung cấp này. Đây là chế độ an toàn bạn nên chọn nó.
  • Disable: tắt hoàn toàn.

Ở đây tôi chọn tắt hoàn toàn, sau chậm tiến độ nhấn Apply hoặc Ok

Như vậy là ta đã tắt những dịch vụ không cần thiết trong windows, để tắt các nhà sản xuất khác bạn làm như chỉ dẫn ở trên, ngay cả mang phần mềm bạn cũng làm tương tự.