Hướng dẫn tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 548
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách tắt phần mềm chạy ngầm bằng Ccleaner, hướng dẫn tắt ứng dụng bằng Ccleaner trên windows.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn sau một thời gian dài sử dụng sẽ có nhiều người dùng máy tính thắc mắc rằng. Không hiểu sao máy tính khởi động rất chậm và chỉ là lướt web bình thường cũng khiến máy bị đơ. Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn khởi động chậm chạp hơn trước rất nhiều.

tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner

tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner

Đó chính là bạn để quá nhiều ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows khi bật máy. Khi biết được điều này thì bạn muốn tắt bỏ nó đi. Để có thể tắt bỏ được những ứng dụng khởi động cùng Windows thì có nhiều cách. Có thể là trực tiếp thiết lập trên hệ thống hoặc sử dụng phần mềm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

 Hướng dẫn tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner

 Hướng dẫn tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner

Hướng dẫn tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng Ccleaner

Ccleaner thực chất là phần mềm gỡ bỏ hay dọn dẹp chương trình có trên máy tính. Với chức năng chính đó là loại bỏ những file trùng lặp hay tập tin dư thừa, chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả cũng như giải phóng được dung lượng của ổ đĩa để trả lại hiệu suất làm việc của hệ thống máy tính.

Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé

  • Mặc định là máy tính bạn đã cài đặt và sử dụng phần mềm Ccleaner
  • Sau đó mở giao diện ứng dụng đó lên.
  • Ở giao diện của công cụ bạn cần truy cập vào mục Tools có biểu tượng như trong hình.
  • Sau đó bạn chọn tiếp đến mục Startup (khởi động) để thực hiện tùy chỉnh. Đây chính là nơi mà cho bạn xem được những ứng dụng trong máy tính thiết lập khởi động cùng hệ thống.
  • Tại đây bạn nhìn đến cột Enabled. Bạn cần để ý đến trạng thái của chúng. Nếu là Yes tức là thiết lập này cho phép ứng dụng khởi động cùng Windows. Đa phần là những ứng dụng này khi mới được cài đặt đều mặc định là khởi động cùng hệ thống. Chính điều này đã làm tiêu tốn một lượng RAM khá lớn – nguyên nhân chính làm máy tính khởi động chậm.
  • Sau đó bạn chọn vào ứng dụng nào mà muốn tắt khởi động cùng Windows. Sau đó chuyển sang trạng thái là Disabled. Ngay sau đó trạng thái sẽ chuyển sang No.
  • Nhấn chọn vào Save to text file để xác nhận lại quá trình thiết lập.

Tóm lại những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tối ưu lại tốc độ khởi động máy tính. Giúp máy tính khởi động nhanh hơn. Chắc chắn là là cách làm dễ dàng và hiệu quả nhất với các bạn sử dụng máy tính. Hãy áp dụng ngay nhé.