Hướng dẫn thay đổi kênh của Router Wifi để tăng tín hiệu

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1470
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Quanh nhà bạn có quá nhiều wifi khiến cho kết nối wifi của bạn bị thoát ra hoặc kết nối bị chậm khiến bạn hết sức bực mình. Nguyên nhân là do mạng wifi của bạn bị trùng với nhiều kệnh khác hoặc do kênh của bạn không phải là kênh mạnh nhất nên dẫn đến tình trạng tín hiệu bị giảm sút. Để cải thiện vấn đề này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi kênh Channel cho Modem Wifi sẽ giúp tối ưu hóa tín hiệu Wifi một cách tốt nhất.

Quét xem kênh Wifi của bạn và xem có trùng với nhiều Wifi khác không?

Để quét tất cả những Wifi xung quanh bạn, bên cạnh đó hãy xem thông tin về kênh – Channel của từng Wifi bạn sử dụng công cụ WifiInfoView. Đây là một công cụ nhẹ nhàng , bạn chỉ cần việc giải nén file .ZIP và chạy trực tiếp.

Thay đổi mạng kết nối wifi

Như đã thấy trong ảnh chụp lại giao diện của phần mềm, Channel của bạn hiện có tới 6 và có khá nhiều mạng Wifi xung quanh trong đó những Wifi sử dụng kênh – Channel là 6. Khi thấy vậy bạn nên thay đổi kênh sang một kênh mới hoàn toàn không trùng với những Wifi khác để tối ưu tín hiệu Wifi..

Hướng dẫn thay đổi kênh Wifi của bạn

Việc thay đổi sẽ không có gì khác nhau do giao diện dùng của từng hãng Router hơi khác nhau. Trong ví dụ chúng tôi sử dụng Router Wifi của Netis. Tuy vậy, để tìm đến phần phần cài đặt, thay đổi Channel Wifi thì không quá phức tạp.

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào địa chỉ IP mặc định của Router Wifi: 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 trên trình duyệt Web. Nếu truy cập vào IP mặc định trên không được thì địa chỉ IP Router của bạn đã bị thay đổi rồi.

Để tìm đến IP truy cập Router đó bạn thực hiện như sau. Bạn mở hộp thoại RUN (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R) gõ cmd và sau đó nhấn Enter. Tại cửa sổ Comand Prompt  bạn gõ lệnh ipconfig và sau đó nhấn Enter. Bạn sẽ tìm đến địa chỉ IP truy cập Modem Wifi của bạn.

Thay đổi mạng kết nối wifi

Trong trường hợp trên, địa chỉ IP để có thể truy cập vào Modem Wifi đã thay đổi, 192.168.99.1 và chúng tối sẽ gõ như vậy vào trình duyệt để truy cập vào phần quản lý của Modem. Bạn sẽ thấy xuất hiện hợp thoại yêu cầu nhập User và Password truy cập – Bạn tìm đến phía sau Modem sẽ thấy phần User và Pass mặc định ở đây.

Tiếp theo, ở những hãng Router khác nhau thì có thể hơi khác 1 chút. Nhưng bạn cứ tìm theo những phần như sau:Wireless => đến Wireless Settings => Và thay đổi tại phần Channel.

Thay đổi mạng kết nối wifi

Đó là cách chuyển kênh hoặc sóng wifi đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.