Hướng dẫn thi Violympic toán đạt điểm số cao

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 904
Đánh giá: (6 đánh giá)
Các mẹo đặt điểm cao trong cách kỳ thi Violympic toán , hướng dẫn thi Violympic toán đặt điểm cao dễ dàng.

Bài viết liên quan

Mỗi đợt kỳ thi Violympic diễn ra là các em học sinh và phụ huynh lại phân vân để tìm hướng ôn luyện sao cho đạt được kết quả tốt nhất, cách thi Violympic toán tốt và làm thế nào để đạt được điểm số cao nhất có thể.

Thông thường thì sẽ không có một công thức chung nào cho kết quả của sự thành công, nhưng nếu các em có thể nắm được một số lưu ý như bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ thì các em có thể hoàn toàn yên tâm và vững bước vào cuộc thi nhé.

Hướng dẫn thi Violympic toán đạt điểm số cao

Hướng dẫn thi Violympic toán đạt điểm số cao

Đối với các em tham dự cuộc thi Violympic thì không chỉ cần nắm vững kiến thức, các dạng bài tập trong sách giáo khoa thì các em còn cần phải quan tâm đến một số những mẹo nhỏ, những kinh nghiệm trong làm bài thi Violympic toán tốt và để đạt được điểm số cao.

Cách thi Violympic toán đạt điểm số cao

Theo form của đề thi Violympic thì 80% kiến thức cơ bản sẽ nằm trong sách giáo khoa, còn lại 20% sẽ là các kiến thức nâng cao, tư duy, logic,... để phân loại được trình độ của học sinh. Qua đó cho thấy rằng những lưu ý cần thiết và kinh nghiệm làm bài thi chắc chắn cần có sẽ là:

  • Muốn đạt được điểm số cao thì các em cần phải ôn luyện nhiều dạng toán nâng cao để giúp rèn luyện tư duy logic, và bên cạnh đó là làm quen thêm với nhiều dạng toán nếu không may gặp phải trong khi thi thì cũng không bị bỡ ngỡ.
  • Do là một cuộc thi online nên cuộc thi sẽ diễn ra trên máy tính nên các em cũng cần phải rèn luyện thêm kĩ năng sử dụng máy tính.
  • Học hỏi thêm các mẹo tính nhanh, cách làm toán nhanh của những người có kinh nghiệm đi trước truyền lại để có thể tìm ra đáp án một cách nhanh nhất.
  • Trường hợp đối với các em thi toán tiếng anht hì cần phải rèn luyện thêm vốn từ tiếng anh về toán để kết quả thi được tốt nhất.
  • Luyện các đề thi từ năm ngoái là một kinh nghiệm rất hữu ích. Vào thời điểm trước thi khoảng 1 tháng hoặc là vài tuần thì các em có thể tự luyện tập và tham khảo đề thi từ năm trước để xem khả năng của mình đạt được kết quả là bao nhiêu và thời gian như thế nào.

Hướng dẫn thi Violympic toán đạt điểm số cao

Hướng dẫn thi Violympic toán đạt điểm số cao

Trên đây chính là những chia sẻ và hướng dẫn cách thi Violympic toán tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi đến toàn bộ các em học sinh nhằm giúp các em có được một tâm thế và hành trang kiến thức vững chắc nhất trước khi bước vào cuộc thi. Chúc các em luyện thi thành công và đạt được điểm số cao!