HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM VỚI 21 BỘ MÁY TÌM KIẾM CHỈ TRÊN 1 TAB

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 590
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nếu bạn thường xuyên tìm kiếm với nhiều bộ máy tìm kiếm khác nhau thì có 1 giải pháp tuyệt với cho bạn đó là sử dụng tiên ích mở rộng có tên Bookolio trên Google Chrome. Bookolio cho phép bạn tìm kiếp thông qua 21 bộ máy tìm kiếm chỉ với 1 tab duy nhất trên Chrome. Ngoài ra nó còn có thể cho phép bạn thêm bookmarks,  ứng dụng, lịch sử, và ghi nhớ những trang web mà bạn truy cập nhiều nhất.

Google Chrome Tìm Kiếm Với 21 Bộ Máy Tìm Kiếm Chỉ Trên 1 Tab

Bước 1: Tải và cài đặt trình duyệt Chrome. Tải: Google Chrome

Bước 2: Mở trình duyệt Google Chrome, Click vào Setting

Bước 3: Click Extensions, chọn Get more extensions

21 Bộ Máy Tìm Kiếm Chỉ Trên 1 Tab Cực Nhanh

21 Bộ Máy Tìm Kiếm Chỉ Trên 1 Tab Cực Nhanh

Bước 4: Nhập vào từ khóa Bookolio tại ô tìm kiếm, sau đó cài đặt với “Free”

Bước 5: Click “Add” để xác nhận

Bước 6: Sau khi cài xong các bạn click vào New tab để mở 1 tab mới lên. Và bạn sẽ nhìn thấy Chrome hiển thị giống như hình dưới đây. Bookolio đã biến  trang New tab thành 1 trang tìm kiếm với 21 bộ máy tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra nó còn thêm cả bookmark và các phím tắt vào luôn.

21 Bộ Máy Tìm Kiếm Chỉ Trên 1 Tab Nhanh Chóng

Những công cụ tìm kiếm hiệu quả trên Chrome

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm với bất kỳ bộ máy tìm kiếm nào bằng cách chọn vào icon logo của các bộ máy tìm kiếm bên dưới, sau đó bấm từ khóa ở ô nhập văn bản bên trên sau đó ấn Enter. Bookolio sẽ tự động lựa chọn công cụ tìm kiếm và bạn đã chọm để tìm, sau đó hiện kết quả tương ứng ở bên dưới như thông thường.

Bookolio  còn hiển thị danh sách những trang được đánh dấu (bookmark). Thanh đánh dấu được hiển thị ở 2 cột phía phía bên trái và bên phải của trình duyệt .

Để mở một ứng dụng nào đó từ trình Chrome các bạn chỉ cần click vào nút "Applications" ở phía dưới thanh địa chỉ. Và ứng dụng sẽ được hiển thị như hình dưới

Ngoài ra còn có nút Recently Closed để hiển thị những trang vừa được đóng gần đây và nút Most Visited hiển thị những trang web được xem nhiều nhất.

Bấm vào nút Chrome để hiển thị thêm 1 menu mở rộng, tại đây bạn có thể mở trang tiện ích mở rộng, trang download, lịch sử trình duyệt...

Bạn có thể mở phần cài của Bookolio bằng cách nhấn vài icon setting phía bên trái trình duyệt. Tại đây bạn có thể thay đổi hình nên của trang New Tab. Và bạn cũng có thể tùy chọn những công cụ tìm kiếm nào cần thiết cho bạn, và loại bỏ bớt những công cụ tìm kiếm không cần thiết.

21 Bộ Máy Tìm Kiếm Chỉ Trên 1 Tab

21 Bộ Máy Tìm Kiếm Chỉ Trên 1 Tab

Như vậy, chỉ cần cài đặt tiên ích mở rộng Bookolio là bạn đã có thể tìm kiếm bằng rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau chỉ trên 1 tab của Chrome, từ nay bạn không cần phải mở ra nhiều tab để thử nữa. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi online và làm việc. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như Firefox, IE hoặc CocCoc để thấy được sự khác biệt này