Hướng dẫn tra cứu thông tin giấy phép lái xe trực tuyến

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 762
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc tra cứu giấy phép lái xe đối với các phương tiện như xe máy, ô tô rất là quan trọng bởi việc này giúp họ có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết liên quan đến bằng lái xe cá nhân,...

Bài viết liên quan

Việc tra cứu giấy phép lái xe đối với các phương tiện như xe máy, ô tô rất là quan trọng bởi việc này giúp họ có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết liên quan đến bằng lái xe cá nhân, số lần vi phạm hoặc có trường hợp bạn sẽ biết được đâu là bằng lái xe giả để tránh các hành vi xấu của các đối tượng lừa đảo. Vậy tra cứu thông tin giấy phép lái xe trực tuyến như thế nào thì bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến

Cách 1: Tra cứu GPLX thông qua dịch vụ internet của bộ giao thông vận tải

Với cách tra cứu này thì các chủ xe có thể tra cứ thông tin thuận tiện ở mọi nơi nếu có internet. Và hơn nữa đây là một trong những dịch vụ công của bộ GTVT nên chắc chắn sẽ đảm bảo được độ chính xác và bảo mật tối đa. Để tra cứu theo cách này thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy nập vào trang dịch vụ công của bộ GTVT theo địa chỉ sau.

Bước 2: Tại ô tra cứu GPLX, nhập thông tin số GPLX, số Seri và loại GPLX vào. Lúc này thì người tra cứu sẽ có các tùy chọn: 

 • GPLX cũ (làm bằng bìa giấy)
 • GPLX Pet (có thời hạn)
 • GPLX Pet (không thời hạn)

Nhập thông tin để tra cứu GPLX

Nhập thông tin để tra cứu GPLX

Và bạn xem giấy phép lái xe của bạn hiện tại là gì thì hãy chọn tại tùy chọn đó. 

Chú ý: Số seri chính là số GPLX ở trên vì thế mà bạn không thể bỏ qua mục này, bởi nếu bỏ qua thì sẽ không thể thực hiện được quá trình tra cứu. 

Bước 3: Sau khi chọn tra cứu thì bạn sẽ nhận được các thông tin gồm:

 • Số GPLX: số nhập lúc đầu (số trên thẻ Pet mới và trên thẻ bìa giấy cũng có sự khác nhau nên bạn cần phải chú ý)

Số giấy phép lái xe

Số giấy phép lái xe

 • Họ tên: họ và tên của chủ phương tiện xe
 • Hạng: hạng của bằng thi lái xe máy
 • Ngày cấp: ngày được cấp giấy phép lái xe 
 • Ngày hết hạn: thường dao động từ 5-10 năm hoặc là không thời hạn. Nếu là thẻ không thời hạn thì nó được áp dụng cho người thi bằng A1, A2, A3 và không được áp dụng cho các hạng thi khác. 
 • Ngày trúng tuyển: ngày thông báo trúng tuyển GPLX hoặc là ngày được cấp phép chính thức do sở GTVT địa phương cung cấp. 

Các thông tin tra cứu GPLX

Các thông tin tra cứu GPLX

Đối với trường hợp người lái xe đã từng có vi phạm thì sẽ có một mục thông báo lịch sử vi phạm ở dưới và ghi rõ hình thức, thời gian xửa phạt. 

Thông tin tra cứu GPLX đối với trường hợp có vi phạm

Thông tin tra cứu GPLX đối với trường hợp có vi phạm

Cách 2: Tra cứu thông tin GPLX thông qua tin nhắn SMS

 • Việc thực hiện tra cứu thông tin GPLX qua tin nhắn SMS sẽ rất là nhanh và thuận tiện trong trường hợp bạn không thể vào mạng hoặc là muốn kiểm tra và nhận biết bằng lái xe giả nhanh chóng. 
 • Để tra cứu bằng SMS thì bạn thực hiện theo cú pháp sau:
 • TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778
 • Phí gửi tin nhắn có thể dao động từ 500-2000 đồng. 
 • Sau khi nhận được tin nhắn thì hệ thống tra cứu sẽ tự động tả về cho bạn các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của người tra cứu gồm: hạng lái xe, số seri, ngày hết hạn, các trạng thái vi phạm (nếu có).

Chú ý: Hình thức tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn SMS chỉ được áp dụng đối với loại thẻ Pet mới. Còn loại thẻ được in bằng giấy bìa và ép plastic thì không thể tra cứu bằng phương pháp này được mà chỉ có thể sử dụng cách tra cứu giấy phép lái xe bằng trang của bộ GTVT.

Tra cứu giấy phép lái xe qua SMS chỉ thực hiện đối với loại thẻ PET

Tra cứu giấy phép lái xe qua SMS chỉ thực hiện đối với loại thẻ PET

Hy vọng, qua bài viết hướng dẫn về cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến này thì nó đã giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin bằng lái phục vụ cho công việc. Thật là tuyệt vời!