Hướng dẫn ẩn và hiển thị file, icon ngoài màn hình máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 564
Đánh giá: (1 đánh giá)
Chỉ cần vài thủ thuật vô cùng đơn giản nhờ việc sử dụng tab View có nhiều chức năng, bạn có thể điều chỉnh việc ẩn, hiện các icon, thư mục, file trên máy tính của mình một cách đơn giản.

Bài viết liên quan

Khi sở hữu một chiếc máy tính, chúng ta thường có xu hướng chăm chút, sắp xếp hình nền, sao cho nó có giao diện đẹp và thật bắt mắt nhất. Từ việc thay đổi hình nền, cho đến điều chỉnh màu sắc, tỉ lệ phân giải của màn hình,… Và đôi khi, bạn cũng không muốn trên màn hình của mình xuất hiện những icon không cần thiết, làm che mất hình nền.

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm ẩn icon trên Desktop một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Các phương pháp này áp dụng cho mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Cùng khám phá ngay nhé!

Hướng dẫn cách ẩn icon và thư mục ngoài màn hình Desktop

Hướng dẫn cách ẩn icon và thư mục ngoài màn hình Desktop

Mẹo ẩn và hiển thị file, icon ngoài màn hình Desktop

  • Trước tiên, bạn cần click chuột phải ở bên ngoài màn hình. Sau đó chọn vào View hiển thị trên dòng đầu tiên.
  • Ở trong mục menu của tab View thì bạn sẽ thấy có rất nhiều chức năng khác nhau. Có thể là ẩn hoặc hiện icon, file hay thư mục có trên màn hình máy tính.
    • Show Desktop icon: hiển thị thư mục, file, tập tin hay icon trên màn hình của máy tính.
    • Show Desktop gadgets: hiển thị kho gadgets như: dự báo thời tiết, dung lượng pin,…trên màn hình máy tính.
    • Ngoài ra còn có những tính năng như: lựa chọn mức độ hiển thị của icon (to, nhỏ và trung bình) hay cũng có thể sắp xếp biểu tượng, thư mục icon theo quy định nào đó.

Mục menu của tab View có rất nhiều chức năng để ẩn hoặc hiện icon, file, thư mục

Mục menu của tab View có rất nhiều chức năng để ẩn hoặc hiện icon, file, thư mục

 

  • Vì chúng ta đang cần thực hiện tính năng hiển thị hoặc ẩn icon, file nên chỉ cần click chọn vào Show Desktop và bỏ đánh dấu tick là bạn có thể thấy sự thay đổi ngay lập tức.
  • Chúng ta đã có thể ẩn thành công cả icon, file, thư mục trên màn hình máy tính. Và nếu bạn muốn hiển thị trở lại như cũ thì chỉ cần vào tick lại Show Desktop là được.

Như vậy, chỉ với vài bước vô cùng đơn giản là chúng tôi đã có thể giúp các bạn tự mình thực hiện thủ thuật ẩn icon, file, thư mục trên màn hình máy tính nhanh chóng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải ẩn tất cả những icon có trên Desktop mới là tiện lợi. Đôi khi việc này cũng khá bất tiện nếu bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thủ thuật sắp xếp icon trên desktop phù hợp với mong muốn của mình nhất.

Với thủ thuật ẩn và hiện icon trên Desktop trên, sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm mới khi dùng máy tính. Hãy thử áp dụng những mẹo vặt trên để có thể điều chỉnh giao diện máy tính một cách ưng ý nhất bạn nhé!