Ẩn và tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 638
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nếu như trên Windows 10 màn hình khóa là mặc định và bất khả xâm phạm thì trên phiên bản Windows 10 Anniversary đã được cải tiến. Nó đã cho phép người dùng có thể ẩn hoặc khóa màn hình một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Tức là bạn sẽ không cần phải vào thiết lập chính sách Group Policy mới có thể ẩn màn hình khóa, hoặc chỉnh sửa Registry.

Những thủ thuật đó đôi khi sẽ gây rắc rối đến chính hệ điều hành máy tính của bạn. Mặc dù thế, nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về thủ thuật này thì hãy cùng nhau tham khảo cách vô hiệu hóa màn hình khóa ở trên Windows 10. Nó sẽ giúp bạn tắt nhanh màn hình login, đăng nhập trên Windows 10. Nếu máy tính của bạn không phải win 10 thì bạn có thể trải nghiệm bằng cách tải win 10 về cài đặt nhé.

tắt màng hình khoá trên windows 10

Cách tắt màn hình khóa trên Win 10 

Cách ẩn, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary

Cách 1: Cách này bạn phải thay tên thư mục của màn hình khóa trên Windows 10. Như các bạn đã biết thì Win 10 không thể tải màn hình khóa nhưng lại vẫn tải được 1 lần khi bạn muốn khởi động Windows. Ngoài ra những từ khóa trên màn hình hay đánh thức thì Win 10 sẽ hỗ trợ ẩn và đi thắng vào màn hình khóa.

  • Trước tiên, bạn thực hiện mở File Explorer trên Windows 10. Sau đó chọn ổ để cài đặt.
  • Tiếp theo chọn vào mục Windows.
  • Kéo xuống rồi tiếp tục chọn SysteApps.
  • Tiếp tục tìm và thực hiện đổi tên thư mục có tên: Microsof.LockApp_cw5n1h2txyewwy. Bạn chỉ cần đổi tên khác thư mục cũ, dễ nhớ là được.
  • Khi bạn thực hiện xong các thao tác trên thì Windows 10 chỉ tải màn hình khóa 1 lần duy nhất sau khi khởi động. Sau đó sẽ bị ẩn đi kể cả khi bạn mở khóa nó. Đây có lẽ là điểm mà Microsoft cần phải khắc phục.

Cách 2: Cách này khiến màn hình khóa không xuất hiện lần sau nữa. Ngoài ra với cách này thì Windows 10 còn có thể bỏ qua được bước phải nhập mật khẩu. Với cách này thì bạn nên cân nhắc xem có sử dụng dùng ở nơi đông người không. Chắc chắn bạn sẽ không muốn cho máy tính tự khởi động mở khóa sử dụng bởi người khác nhỉ 

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> netplwiz -> Enter hoặc OK.
  • Thiết lập User Accountss -> bỏ tích chọn User must enter a user name and password to use this computer.
  • Tiếp tục nhấn Enter -> Username, Password -> OK.
  • Như vậy sau khi thiết lập xong thì Windows 10 tự động bỏ qua thao tác nhập Password.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện ẩn và khóa màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.