Hướng dẫn vào Control Panel trên Windows 10 nhanh chóng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 579
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn truy cập Control Panel trên Windows 10 cực đơn giản, truy cập Control Panel trên Windows 10 nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Control Panel trên hệ điều hành Windows 10 là 1 công cụ dùng để quản lý, tùy chỉnh hệ điều hành rất tiện ích. Đây chính là trung tâm chuyên thiết lập hệ thống. Người dùng máy tính chỉ cần truy cập vào đó là có thể quản lý cũng như cài đặt được hệ điều hành dễ dàng. Ví dụ như: pin, màn hình hay bảo mật nào đó,…

Cách vào Control Panel

Cách vào Control Panel

Và việc biết được cách cách vào Control Panel Windows 10 là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên truy cập vào tiện ích Control Panel trên hệ điều hành Windows 10 không phải ai cũng biết. Mặc dù từ khi nâng cấp thì nhiều tính năng có trong Control Panel đã chuyển sang mục Settings. Nhưng với người dùng máy tính đã quen với Control Panel thì vẫn là tiện dụng nhất. Để có thể tăng hiệu suất làm việc khi dùng tiện ích này thì hôm nay taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn cách truy cập vào Control Panel trên Windows 10 nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn vào Control Panel

Hướng dẫn vào Control Panel

Các cách vào Control Panel trên Windows 10 nhanh nhất

Cách 1: Dùng tìm kiếm Cortana

Đây là cách truy cập vào Control Panel trên Windows 10 nhanh nhất. Thực hiện rất đơn giản bằng cách chỉ vào hợp lệnh tìm kiếm cạnh nút Start Menu. Sau đó gõ vào Control Panel. Kết quả hiển thị chỉ cần chọn vào đó là được.

Cách 2: Dùng Menu WinX

Menu WinX chính là 1 menu phụ giúp hiển thị. Bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + X. Khi bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím này thì hệ thống sẽ xuất hiện ngay menu phụ vị trí Start Menu. Bạn cũng hoàn toàn có thể mở tiện ích này lên tại đây nhé.

Cách 3: Dùng icon Control Panel ngoài màn hình Desktop

Trường hợp mà bạn không tìm thấy tiện ích Control Panel thì bạn sẽ làm hiển thị ngay trên màn hình. Tham khảo cách hiển thị Control Panel trên màn hình desktop Windows 10 đã chia sẻ nhé. Sau đó muốn truy cập chỉ cần click vào biểu tượng là được.

Cách 4: Dùng phím tắt truy cập thông qua Start Menu

Bạn dùng tổ hợp phím Windows hay click vào Start Menu để mở lên bảng hiển thị cài đặt của giao diện. Tiếp tục chọn sang tab All Apps và kéo xuống mục Windows System rồi truy cập trực tiếp vào tiện ích Control Panel.

Nhìn chung Control Panel và Settings không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên nếu so sánh với tính năng nâng cao thì cũng có điểm khác biệt. Nên bạn biết cách truy cập sẽ thao tác làm việc nhanh hơn. Tùy vào từng nhiệm vụ hay chức năng thì sẽ chọn cách truy cập khác nhau. Hy vọng sẽ giúp cho người dùng máy tính có thêm nhiều thủ thuật dùng hệ thống máy tính hiệu quả.