Hướng dẫn xóa biểu tượng mũi tên trên Shortcut Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 707
Đánh giá: (1 đánh giá)
Các xóa mũi tên trên Shortcut Windows 10 đơn giản, hướng dẫn ẩn mũi tên trên Shortcut Windows 10 cực nhanh.

Bài viết liên quan

Mỗi khi bạn cài đặt một phần mềm, ứng dụng nào đó thì sẽ thiết lập icon trên Desktop phục vụ truy cập nhanh hơn trên Windows 10. Tuy nhiên trên những icon, shortcut đó luôn có những biểu tượng mũi tên và bạn đang cảm thấy khó chịu. Vậy mũi tên đó có xóa đi được không? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn điều đó.

Hướng dẫn xóa biểu tượng Shortcut

Thực chất thì mũi tên này là thiết kế mặc định giúp người dùng có thể phân biệt, xác định được shortcut.Và việc có thể xóa được biểu tượng dấu mũi tên trên Shortcut sẽ khiến cho Shortcut trở nên chuyên nghiệp, đẹp hơn và không gian màn hình trở nên thẩm mỹ và bắt mắt hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Cách xóa biểu tượng Shortcut

Cách xóa biểu tượng Shortcut

Hướng dẫn xóa biểu tượng mũi tên ở trên Shortcut Windows 10:

Cách 1: Thực hiện với Windows Registry

  • Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào Windows Registry ở Windows 10 bằng cách. Bạn sẽ chọn vào biểu tượng Start Menu (tổ hợp phím Windows + R). Sau đó cũng gõ regedit/regiedit.exe rồi nhấn enter đợi kết quả tìm kiếm.
  • Ngay khi giao diện của Windows Registry xuất hiện thì bạn truy cập đến mục Explorer.
  • Bạn nhấp chuột phải lên thư mục đó rồi chọn vào New -> Key -> Chọn Key Registry mới. Cụ thể ở đây là đặt với tên Shell Icons Enter Save
  • Ở trong giao diện của màn hình bên phải mục Shell Icons. Bạn chọn vào New rồi chọn vào String Value. Sau đó sẽ có một giá trị mới truy cập xuất hiện có tên gọi là: New Value #1. Lúc này bạn thực hiện đổi tên giá trị này thành 29 nhé.
  • Tiếp theo là nhấp đúp chuột vào giá trị 29 để mở cửa sổ điều chỉnh chuỗi giá trị. Ở trong hộp chứa Value Data thì bạn tiếp tục nhập dòng lệnh sau: %Windir%\System32\shell32.dll,-50
  • Tiếp tục chọn vào OK để Save lại thiết lập bạn vừa cài đặt. Sau đó cũng thực hiện lưu lại.
  • Ngay lúc này thì những giá trị mới, biểu tượng chứa mũi tên ở trên Shortcut các ứng dụng, phần mềm ở trên Windows 10 sẽ mất ngay lập tức.

Cách 2: Cách này thì đòi hỏi bạn phải sử dụng thông qua phần mềm thứ 3 có tên là Ultimate Windows Tweaker – phần mềm chỉnh sửa hệ thống Windows. Nó có tính năng rất đa dạng và mạnh mẽ.

  • Truy cập phần mềm
  • Chọn vào tab Customization -> File Explorer -> Remove Shortcut Arrows From Shortcut Icons -> Apply Tweak -> Đóng phần mềm.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 2 cách thực hiện xóa biểu tượng mũi tên trên Shortcut Windows 10 dễ dàng và đơn giản nhất. Chúc bạn áp dụng thành công!