Hướng dẫn xóa Driver cũ ở trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 473
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách xóa nhanh Driver cũ ở trên máy tính, cách xóa Driver cũ ở trên windows 10 cực nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn những ai đang dùng cũng biết trong quá trình sử dụng Windows 10 thì nó sẽ tự động cập nhật phiên bản driver mới. Tức là nó sẽ tự động tải cũng như cài đặt được driver phần cứng mà mỗi khi có phiên bản mới. Và những bản driver cũ được thay thế với bản cài đặt mới trước đó vẫn được giữ lại phòng tránh trường hợp người dùng khôi phục.

Xóa driver cũ trên Win 10

Xóa driver cũ trên Win 10

Việc giữ lại driver cũ đấy vô tình làm tiêu tốn bộ nhớ dung lượng của hệ thống. Có khi lên đến hàng chục GB chỉ phục vụ cho việc lưu trữ driver cũ. Vì vậy bạn muốn xóa chúng đi để giải phóng dung lượng và mở rộng được không gian lưu trữ, tránh tình trạng gặp lỗi tràn ổ cứng,… càng sớm càng tốt. Thật tuyệt vời là trên phiên bản Windows 10 có hỗ trợ người dùng xóa toàn bộ driver cũ mà không cần đến bất kỳ một ứng dụng, tiện ích nào thứ ba. Hãy cùng taichua.com đi tìm hiểu ngay nào.

Cách xóa driver cũ ở trên Win 10

Cách xóa driver cũ ở trên Win 10

Hướng dẫn xóa driver cũ ở trên Windows 10:

  • Đầu tiên bạn sẽ mở thư mục Explorer ở trên Windows 10. Ở đó bạn chọn vào This PC và tiếp tục thực hiện nhấp chuột phải vào ổ hệ thống (ổ C) Tại đây sẽ chọn tiếp vào mục Properties.
  • Lúc này sẽ có giao diện mới xuất hiện, bạn chuyển sang tab General rồi nhấp chọn vào nút Disk Cleanup. Thời gian đợi chờ công cụ này phân tích tất cả mục rác ở trong ổ C sẽ khá lâu. Tuy nhiên bạn cần kiên nhẫn đợi chờ nhé.
  • Sau khi phân tích xong thì nó sẽ hiện ra kết quả, dung lượng cũng như thông tin file rác. Bạn nhấp chọn vào Disk Cleanup để mở ra hộp lệnh thực hiện xóa dữ liệu của ổ đĩa.
  • Khi hộp thoại phân tích hay tính toán được dung lượng của ổ cứng thực tế mà có thể xóa ở trên ổ C xuất hiện. Bạn sẽ chọn ngay vào mục Clean up system files (dọn dẹp file hệ thống). Tuy nhiên thì thời gian hệ thống phân tích có thể lâu hơn dữ kiến. Điều này giúp cho máy tính tìm chính xác, đầy đủ toàn bộ các file trong hệ thống.
  • Click chọn vào mục Files to delete để chọn tiếp vào Device driver packages. Tiếp đến nhấp chọn vào OK.
  • Sẽ xuất hiện một pop-up xác nhận xem bạn có muốn xóa vĩnh viễn driver đó hay không. Cuối cùng chọn vào Delete files để xác nhận xóa thành công.

Trên đây bài hướng dẫn xóa driver cũ ở trên Windows 10 hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất. Bạn hoàn toàn thực hiện ở ngay trên thiết lập và cài đặt của hệ thống mà không cần sử dụng thêm phần mềm nào. Hãy thực hiện ngay giúp mở rộng bộ nhớ lưu trữ ngay nhé. Chúc bạn sử dụng hiệu quả và áp dụng thành công.