Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 863
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn kết nối điện thoại với tivi để có thể chia sẻ hình ảnh và các video lên màn hình lớn tivi để cả nhà cùng xem. Hãy theo dõi các cách mà chúng tôi liệt kê sau đây nhé.

Bài viết liên quan

Bạn đã biết cách kết nối điện thoại với tivi chưa? Cách làm này hết sức đơn giản sẽ giúp bạn chia sẻ những hình ảnh và các video quan trọng một cách nhanh chóng lên màn hình lớn tivi để cả nhà cùng xem. Để thực hiện điều này có khá nhiều cách, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách đơn giản nhất để thực hiện nhé.

Mẹo kết nối điện thoại với tivi

Wi-Fi Direct

Bạn có thể hiểu Wi-Fi Direct đơn giản là kết nối để chuyển tập tin từ điện thoại lên tivi, nó tương tự như Bluetooth nhưng với tốc độ cao hơn rất nhiều, do được sử dụng kết nối Wifi.

Sử dụng Wi-Fi Direct

Sử dụng Wi-Fi Direct

Ưu điểm: vô cùng nhanh chóng, hết sức tiện lợi, mà không cần phải kết nối vào Internet.

Khuyết điểm: Không sử dụng được trên các thiết bị không kết nối được Wifi, không vào được Wifi khác lúc đang kết nối với Wi-Fi Direct.

DLNA

DLNA là kết nối giúp bạn chia sẻ nhạc, các video hoặc hình ảnh trực tiếp lên tivi thông qua Wifi hay Wi-Fi Direct, DLNA có thể hoạt động trên rất nhiều thiết bị khác nhau như máy tính,hay  laptop, điện thoại, và tivi, để chia sẻ thông tin cho nhau.

Ưu điểm: Kết nối khá nhanh , hỗ trợ trên nhiều thiết bị  khác nhau.

Khuyết điểm: Có độ trễ khi truyền tải  thông tin,và  phải cài thêm ứng dụng.

Miracast

Miracast là chuẩn truyền tất cả thông tin màn hình trên điện thoại lên tivi, chứ không riêng gì nhạc,hay video, hoặc hình ảnh hay tập tin nữa. Nó giống như kết nối HDMI nhưng lại không cần sử dụng dây mà kết nối thông qua Wifi.

Sử dụng Miracast

Sử dụng Miracast

Ưu điểm: Có thể trình chiếu toàn bộ nội dung trên màn hình điện thoại như chơi game trên tivi, không hề bị giới hạn nhạc video, và các hình ảnh.

Khuyết điểm: Cả Tivi và điện thoại đều phải cùng hỗ trợ Miracast.

Screen Mirroring (phản chiếu màn hình)

Screen Mirroring có chức năng giống như Miracast, biến tivi thành màn hình thứ 2 hiển thị nội dung giống như màn hình điện thoại.

Ưu điểm: Chiếu được tất cả các thông tin trên màn hình điện thoại, và kết nối nhanh chóng.

Khuyết điểm: rất ít các thiết bị hỗ trợ.

MHL

Theo đánh giá MHL là chuẩn kết nối có dây, có chức năng giống như HDMI, MHL bao gồm 3 đầu dây,và 1 đầu gắn vào cổng sạc điện thoại, một đầu gắn vào cổng USB trên tivi và một đầu HDMI gắn vào tivi.

Sử dụng MHL

Sử dụng MHL

Ưu điểm: Kết nối có dây giúp giảm thiểu tình trạng bị đứng hình, và giảm độ trễ (lag).

Khuyết điểm: Bất tiện, điện thoại phải để ở gần tivi, tivi phải có cổng USB và phải có hỗ trợ MHL.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi bằng nhiều phương thức khác nhau để bạn lựa chọn. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.