KeyboardTest – công cụ kiểm tra bàn phím, check keyboard hiệu quả.

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 497
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc kiểm tra bàn phím, check keyboard là thao tác cần được thực hiện trên bàn phím laptop để tránh việc mua phải sản phẩm bị lỗi. Chúng ta đều hiểu sự cần thiết của quy trình này, thế nhưng thực sự hiểu rõ thao tác đó thực hiện như thế nào?bằng công cụ nào?thì không hẳn ai cũng biết. Đây cũng là lý do,taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng keyboardtest để kiểm tra bàn phím máy tính hiệu quả.

Thông thường, khi mua bàn phím thay thế cho laptop hay máy tính, nhiều người thường mở một trình soạn thảo để gõ ký tự và kiểm tra xem các phím có bị liệt hay không. Thế nhưng thao tác đó chưa đủ để kiểm tra hết các phím ký tự đặc biệt. Giải pháp được nhiều chuyên gia công nghệ gợi ý trong hoàn cảnh này đó là sử dụng công cụ keyboardTest để kiểm tra bàn phím, check keyboard.

Phần mềm KeyboardTest giúp bạn kiểm tra bàn phím và check keyboard dễ dàng.

Phần mềm KeyboardTest giúp bạn kiểm tra bàn phím và check keyboard dễ dàng

Hướng dẫn cài đặt KeyboardTest

  • Bước 1: Truy cập mạng và tải phần mềm KeyboardTest về máy.
  • Bước 2: Người dùng nhấn đúp chuột để mở thư mục vừa tải về để tiến hành cài đặt.
  • Bước 3: Bạn nhấn Next để tiếp tục.
  • Bước 4: Thực hiện nhấn I accept the agreement để đồng ý và nhấn Next để tiếp tục cài đặt.
  • Bước 5: Lựa chọn đường dẫn để lưu phần mềm cài đặt và chọn Next.
  • Bước 6: Chọn next và làm theo hướng dẫn.
  • Bước 7: Bạn chọn Install để hoàn thiện quá trình cài đặt và nhấn Finish sau khi hoàn thành quá trình cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng keyboardTest 

Phần mềm keyboardTest thể hiện dưới dạng một bàn phím đầy đủ. Chính vì vậy, việc kiểm tra bàn phím vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần click vào các nút trên bàn phím. Những phím phản ứng tốt chúng sẽ được hiển thị một dấu lưới màu xanh. Người dùng sau khi chọn phím và nhấn keyboardTest. Thông qua thao tác này, bạn sẽ biết được phím nào bị liệt.

Cách sử dụng sử dụng keyboardTest để kiểm tra bàn phím, check keyboard mang lại hiệu quả tối ưu.

Cách sử dụng sử dụng keyboardTest 

Không chỉ hỗ trợ kiểm tra bàn phím, keyboardTest còn hỗ trợ kiểm tra chất lượng hoạt động của các phím chuột. Bạn chỉ cần vào Test LEDs để kiểm tra Num Lock, Caps Lock, Scroll Lock để xem chúng có hoạt động hay không?

Với các thao tác đơn giản, bạn đã có được quá trình kiểm tra bàn phím, check keyboard bằng Keyboardtest nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng các sản phẩm cần thiết mà không lo bị lỗi. Chúc bạn thực hiện thành công!