Khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 395
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc cài đặt NET Framework trên máy tính đã nhanh chóng trở thành quá trình quan trọng và nền tảng của thiết bị này. Tuy nhiên, trong suốt quá trình cài đặt, người sử dụng hay bắt gặp lỗi Enough disk space must be available. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework.

Thực chất,lỗi Enough disk space must be available thường xảy ra do ổ đĩa C trên máy tính đầy. Điều này sẽ làm cản trở quá trình cài đặt NET Framework. NET Framework là phần mềm bắt buộc trong nhiều trường hợp nên không thể gỡ bỏ. Vấn đề đặt ra trong trường hợp này là làm thế nào để hắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework mà không ảnh hướng đến quá trình sử dụng máy tính.

Khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework

Khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework

Khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework bằng cách dọn dẹp máy tính

Quả thực, thao tác này vô cùng cần thiết và quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Bởi, nhiều file rác tích tụ và chiếm dung lượng lớn trên máy tính. Điều này làm ảnh hưởng đến việc cài đặt NET Framework. Với các thao tác dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi dung lượng của máy tính.

  • Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Widows + R.
  • Bước 2: Gõ %temp% vào ô Open và nhấn Enter.
  • Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Windows và bạn chỉ cần xóa các file trong thư mục này. Việc xóa những file rác sẽ giúp bạn khôi phục dung lượng lên đến hàng GB.

Khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework bằng công cụ CCleaner

CCleaner là một trong những phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ các file đặc biệt với định dạng (.tmp, .dll,…. Để có được công cụ này, bạn cần tải về máy và tiến hành cài đặt.

  • Bước 1: Tải CCleaner phiên bản mới nhất về máy.
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt và chọn Next để tiếp tục thao tác.
  • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, giao diện của CCleaner xuất hiện, bạn chọn Windows và nhấn những file cần xóa.
  • Bước 4: Tiếp tục bằng cách nhấn Run Cleaner.

Khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework bằng cách xóa các phần mềm và ứng dụng không dùng đến

Đây là một trong những giải pháp thực tế để khắc phục lỗi Enough disk space must be available. Bạn nên xóa những ứng dụng, phần mềm không dùng hoặc không cần thiết trên ổ đĩa. Để thực hiện quá trình này, bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Revo Uninstaller, KUninstall, Your Uninstaller,…

  • Bước 1: Chọn biểu tượng windows và nhấn Control Panel.
  • Bước 2: Xuất hiện giao diện của Control Panel, bạn chọn Programs and Features/
  • Bước 3: Thực hiện việc xóa các ứng dụng, phần mềm không dùng đến trên ổ đĩa bằng cách click chuột vào tên cần xóa và chọn Uninstall.

Trên đây là những giải pháp khắc phục lỗi Enough disk space must be available khi cài NET Framework nhanh chóng và hiệu quả. Người thực hiện cần lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với máy tính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!