Khắc phục lỗi không update Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 534
Đánh giá: (1 đánh giá)
Windows 10 Anniversary Update là bản nâng cấp lớn và khủng nhất được rất nhiều người săn tìm, thế nhưng có nhiều bạn lại mắc phải một số lỗi khiến cho windows 10 không thể update được bản nâng cấp.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khắc phục lỗi không update Windows 10

Windows 10 Anniversary Update là bản nâng cấp lớn và khủng nhất được rất nhiều người săn tìm, thế nhưng có nhiều bạn lại mắc phải một số lỗi khiến cho windows 10 không thể update được bản nâng cấp mới nhất này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kiểm tra trên mạng

Nếu bạn không thể update đầu tiên hãy thử hỏi những người bạn của bạn xem họ có update được không hoặc bạn cũng có thể lên các diễn đàn hỏi xem dân tình có ai bị như bạn không.

Cũng có  một số trường hợp, chính bản nâng cấp có vấn đề hoặc hệ thống chưa đáp ứng được các tiêu chí nào đó làm cho nó không thể cài đặt được bản nâng cấp mới nhất.

Tắt tính năng tự động nâng cấp nếu cần thiết

Trong quá trình bạn cài đặt bản nâng cấp nếu như vẫn tiếp tục phát sinh ra lỗi , bạn cũng có thể thử tắt tính năng tự động cập nhật trong Windows 10.

lỗi không update Windows 10 - bước 1

Vào mục Settings > tìm đến lựa chọn Update & Security > chọn thẻ Windows Update ở đầu của danh sách > tiếp tục vào phần Advanced Options > "Choose how updates are installed" > sau đó chuyển từ chế độ tự động  sang chế độ "Notify to Install".

 Khởi động tính năng Windows Update Troubleshooter

Bản thân Microsoft cũng biết rằng thỉnh thoảng những bản nâng cấp lại chính là nguyên nhân gây ra những sự cố hệ thống không mong muốn. Đó chính là nguyên nhân hãng này cung cấp các tiện ích giải quyết những sự cố "Windows Update Troubleshooter".

Công cụ này sẽ kiểm tra những thông số của hệ điều hành xem tại sao những bản nâng cấp hệ điều hành lại không thực hiện được. Như được lập trình sẵn, nó sẽ khắc phục các lỗi tìm thấy, còn nếu không nó sẽ báo cho bạn biết nguyên nhân để tìm ra phương pháp khắc phục.

lỗi không update Windows 10 - bước 2

Hãy vào trang web của Microsoft sau đó nhấp vào phần "Download and run the Windows Update Troubleshooter". Tính năng này sẽ tự động tiến hành thực hiện các chức năng mà chúng được giao phó.

Kiểm tra mã lỗi

Nếu việc nâng cấp liên tục bị thất bại, bạn ghi lại mã lỗi đó rồi lên trang web Microsoft để kiểm tra xem nguyên nhân thực sự của vấn đề là gì.

Chẳng hạn, hệ thống báo mã lỗi "0x800F0922" có nghĩa là máy thể kết nối với máy chủ của Windows, và bạn sẽ cần phải khởi động lại mạng của mình. Nếu như mã lỗi là "0x80200065" bản nâng cấp đã bị ngắt giữa chừng, có thể do PC bị tắt hoặc cũng có thể bạn đã vô tình thoát đăng nhập ra ngoài.