Khắc phục lỗi This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 979
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Máy thường xuyên bị lỗi“This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine”  phải sửa ra sao? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã gửi về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi. Đây là một lỗi hết sức phổ biến khi bạn cài đặt một ứng dụng mới nào đó trên hệ điều hành windows . Để sửa lỗi này và giúp quá trình cài đặt ứng dụng được tiếp tục bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Chặn Publisher trên Internet Options

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Control Panel lên.

Bước 2: Tiếp theo bạn click chọn tùy chọn Network and Internet.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra bạn click chọn Internet Options.

Bước 4: Cửa sổ Internet Options xuất hiện , tại đây bạn nhấn chọn tabContent, tiếp đó click chọn Certificates như hình dưới đây:

Bước 5: Trên cửa sổ Certificates, bạn nhấn chuột phím mũi tên nhỏ ở góc cuối cùng phía bên phải để điều hướng trên bảng và sau đó tìm tab có tên là Untrusted Publishers.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ những publisher bị chặn. Sau đó tìm và nhấn vào publisher mà bạn muốn bỏ chặn, tiếp tục click chọn Remove.

2. Tắt Smart Screen Filter

Thỉnh thoảng trong một số trường hợp bạn có thể thử tắt Smart Screen Filter trên máy tính Windows 10 đi để có thể khắc phục sửa lỗi "This Publisher has been blocked from running software on your machine".

Sửa lỗi win10

Để tắt Smart Screen Filter, bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

  1. Bạn nhấn chọn nút Start, tiếp đó click chọn Settings để mở cửa sổ Settings.
  2. Tại Settings, bạn nhấn chọn Privacy (Location, Camera).
  3. Cuối cùng bạn tắt tùy chọn "Turn on Smart Screen Filter to check web content URLs that Windows Store Apps use" đi là xong.

Hoặc có biện pháp khác là bạn có thể ngắt kết nối internet và thử chạy lại chương trình, phần mềm mà bạn đã cài đặt bị lỗi. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ popup SmartScreen Filter kèm theo thông báo “Smart Screen Filter cannot be reached”, nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn "Run the application anyway".

3. Vô hiệu hóa tạm thời Firewall

Nếu áp dụng cách trên vẫn không được , bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa tạm thời Firewall xem có khắc phục được lỗi hay không. Để thực hiện được điều này, bạn vào Control panel => sau đó chọn System and Security => tiếp tục chọn Windows Firewall, tìm và nhấn chọn tùy chọn “Turn Windows Firewall On or Off” ở khung bên trái.

Tiếp theo thực hiện tắt tùy chọn Firewall ở chế độ Private và chế độ Public đi. Nhấn chọn OK để lưu cài đặt và sau đó bạn thử cài đặt phần mềm, hoặc chương trình một lần nữa.

Thủ thuật win 10

Đó là những cách giúp bạn dễ dàng khắc phuc lỗi This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine trên win 10 nha.