Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng việt

Unikey là giúp bạn gõ được tiếng việt trên Windows . Nhưng nếu như Unikey bị lỗi không gõ được tiếng việt sẽ khiến cho việc soạn thảo văn bản của bạn khó khăn hơn. Làm sao để có thể khắc phục lỗi unikey không gõ được tiếng...

Bài viết liên quan

Unikey là giúp bạn gõ được tiếng việt trên Windows . Nhưng nếu như Unikey bị lỗi không gõ được tiếng việt sẽ khiến cho việc soạn thảo văn bản của bạn khó khăn hơn. Làm sao để có thể khắc phục lỗi unikey không gõ được tiếng việt?.

Lỗi không gõ được tiếng việt trên unikey không nhiều lắm nhưng không phải là không xảy ra.  khi nó xảy ra sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi soạn thảo văn bản. Nếu như bạn gặp vấn đề này thì rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện những thao tác nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi không gõ được tiếng việt.

Các phần mềm gõ tiếng việt thông dụng.

Trước hết chúng ta có thể tham khảo những phần mềm khác để gõ tiếng việt như Vietkey, GoTiengViet,.. Trước đây khi Unikey chưa được phát triển thì Vietkey khá được thông dụng nhưng từ khi biết đến Unikey . Thì Vietkey đã không còn được ưa chuộng nữa tuy nhiên vẫn có khá nhiều người sử dụng nó. Còn GoTiengViet ra đời cách đây chưa lâu nhưng cũng nhanh chóng khẳng định được giá trị của mình với những tiện ích mà nó mang lại và được sử dụng khá phổ biến trên dòng Smartphone.

Quay trở lại chủ đề của topic này, khi Unikey của bạn không viết được Tiếng Việt thì bạn thực hiện theo những thao tác dưới đây để khác phục được lỗi này cho việc soạn thảo văn bản của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng việt

Bước 1: Trước khi cài đặt Unikey cho máy tính của bạn thì bạn nên chọn phiên bản Unikey phù hợp với hệ điều hành mà mình đang dùng để tương thích với cấu hình của máy. ĐỐi với máy tinh cài đặt hệ điều hành win7 trở xuống thì nên dùng Unikey 4.0 còn win 8/8.1 thì nên dùng Unikey 4.2 32bit hoặc 64 bit tùy theo máy tính của bạn.

Bước 2: Tại thư mục chứa file Unikey bạn tiến hành install cho phần mềm này bằng cách click chuột phải, chọn run as asministartor. Sau khi đã cài đặt xong thì mở Unikey lên, nếu như vẫn chưa gõ được tiếng việt thì bạn thực hiện thêm bước 3

Bước 3: Kiểm tra xem tiện ích Unikey đã hoạt động trên máy tính chưa bằng cách nhìn dưới taskbar của hệ thống sẽ xuất hiện icon Unikey khi tiện ích được mở.

Bước 4: Kiểm tra biểu tượng Unikey ở dưới khay hệ thống đã chuyển sang chữ V chưa, nếu chưa thì bạn click chuột trái vào đó để chuyển sang chữ V.

Bước 5: Không nên sử dụng đồng thời 2 bộ gõ tiếng việt 1 lúc. nếu như máy tính của bạn đang sử dụng một tiện ích gõ tiếng việt khác thì bạn nên dừng lại trước khi khởi động Unikey để có thể gõ dược tiếng việt.

Bước 6: Tiến hành thiết lập cấu hình Unikey: Bảng mã chọn Unicode, Kiểu gõ chọn Telex. Nếu như bạn có nhiều cài đặt hơn thì có thể chọn mở rộng để cài đặt.

Giao diện mở rông unikey.

Chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể khắc phục được những lỗi trên giúp cho bạn có thể soạn thảo văn bản dễ dàng với tiện ích gõ tiếng việt Unikey. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan