Khắc phục một số lỗi khi sử dụng Vietkey.

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 530
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Là một trong những bộ gõ Tiếng Việt được ưa chuộng trên thị trường, Vietkey đã và đang khẳng định thế mạnh của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này đôi khi làm nhiều người lo lắng vì những lỗi như mất chữ, nuốt chữ, chữ dồn lại….Vậy làm thế nào khắc phục một số lỗi khi sử dụng Vietkey?

Thực tế, những lỗi thường gặp khi sử dụng Vietkey vô cùng phổ biến đối với những người sử dụng công cụ này trong quá trình soạn thảo văn bản. Bạn có thể tham khảo những giải pháp trong bài viết dưới đây của taichua.com để có được hướng khắc phục cụ thể:

Lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

Phần mềm Vietkey.

Phần mềm Vietkey 2007

  • Mất chữ hay nhảy chữ là một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng Vietkey. Người sử dụng sẽ vô cùng cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Chính vì vậy, giải pháp khắc phục dưới đây đã cứu cánh nhiều người.
  • Lỗi trên trình duyệt web, bạn nên tải trình duyệt Cốc Cốc về máy và cài đặt Vietkey lên trình duyệt này để có thể thoải máu sử dụng Tiếng Việt.
  • Lỗi trên Office, bạn cần cài thêm font TCVN3 sẽ loại bỏ được toàn bộ lỗi khi soạn thảo văn bản này.
  • Trên Notepad, Zalo và nhiều ứng dụng khác: Các ứng dụng này không hỗ trợ bộ gõ Tiếng Việt Vietkey, bạn có thể chuyển sang các công cụ hỗ trợ Tiếng Việt cùng chức năng khác.

Khắc phục lỗi không mở được Vietkey.

Trong quá trình cần soạn thảo văn bản có Tiếng Việt, nhưng bạn khởi động bộ gõ Tiếng Việt Vietkey mãi không thấy lên. Nhiều lúc, bạn xóa đi và tải lại nhưng vẫn không thể viết được. Để khắc phục vấn đề này, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở Task Management lên
  • Bước 2: Tại cửa sổ Task Management nhấn Processes, sau đó bạn tìm đến ứng dụng Vietkey và nhấn End Process để tiến trình kết thúc.
  • Bước 3: Hộp hội thoại xuất hiện nhằm xác định lại tiến trình kết thúc, bạn nhấn End Process.
  • Bước 4: Khởi động Vietkey và có thể sử dụng bình thường lại.

Khắc phục việc sử dụng Tiếng Việt không có dấu.

Cũng giống như Unikey, Vietkey mặc định chữ E là chế độ Tiếng Anh, chữ V là chế độ Tiếng Việt. TRong trường hợp, bạn gõ Tiếng Việt không được thì nên kiểm tra chế độ Tiếng Việt trên máy đã được cài đặt chưa?

Nếu thao tác chuyển chế độ gõ Tiếng Anh sang Tiếng Việt mà vẫn không viết được Tiếng Việt, bạn nên bật chế độ kiểu gõ Telex thành Unicode.