Khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 483
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi sử dụng hệ điều hành Windows 10, đôi lúc bạn hay bị mất âm thanh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên Windows 10 qua bài viết bên dưới.

Bài viết liên quan

Windows 10 là một hệ điều hành mới nhất hiện nay, ưu việt nhất cũng như tối ưu cho người sử dụng nhất được Microsoft giới thiệu và phát hành vào năm ngoái, đi kèm theo đó là các tính năng mạnh mẽ, vượt trội thì vẫn có các phần hoàn thiện. Lỗi mất âm thanh là một lỗi khá phổ biến không chỉ trên Windows 10. Hôm nay bạn sẽ biết thêm được một cách sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10.

Bạn đang xem video hay nghe một bài hát nào đó trên mạng thì bỗng dưng bị ngắt và bạn không thể nghe được nữa. Hay có khi ngay từ lúc khởi động bạn cũng đã không thể nghe thấy được âm thanh trong máy, đó có thể do bạn đã vô tình kích hoạt tính Audio Enhancements. Đây là một tính năng giúp người dùng có thể tối ưu hóa âm thanh trên máy tính, tuy nhiên nó cũng là một trong những thủ phạm chính gây ra việc âm thanh bị mất trên Windows 10 của bạn.

Trước đây chúng tôi có hướng dẫn cho các bạn một bài viết về khắc phục Lỗi driver âm thanh Windows 10 bạn có thể đọc qua để biết thêm nhé.

Thủ thuật sửa lỗi mất âm thanh trong Windows 10

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Sound sau đó bạn chọn Playback Devices trên thanh Taskbar .

Chọn Playback Devices

Chọn Playback Devices

Hay bạn có thể mở thanh StartMenu lên rồi gõ Sound để tìm kiếm.

Gõ Sound để tìm kiếm

Gõ Sound để tìm kiếm

Bước 2: Click vào biểu tượng icon driver âm thanh đang hoạt động rồi chọn Properties.

Bước 3: Bạn chuyển qua mục Enhancements, tích bỏ toàn bộ các dòng sau đó chọn OK và khởi động lại máy.

Sau khi bạn khởi động lại máy, âm thanh của bạn sẽ được hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10. Ngoài ra còn 4 lỗi trên Windows mà bạn hay mắc phải bạn có thể tham khảo qua để biết cách khắc phục khi gặp phải nhé.Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn.