Khám phá cách sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 551
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail, Cách lên lịch trong gmail bằng Google Calendar.

Bài viết liên quan

Như các bạn đã biết Gmail có vô vàn những tiện ích và dịch vụ hay ,ở các bài trước chúng tôi đã giới thiệu với bạn rất nhiều những tiện ích đó. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ vô cùng đặc biệt mang tên Google Calendar. Dịch vụ này mang đến cho người dùng những điều gì? Sử dụng nó ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây . Cùng chúng tôi khám phá nhé.

Sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, sau đó kích chọn biểu tượng bánh răng cưa rồi vào Settings.

Sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail

Sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail

Bước 2: Tại giao diện Settings, các bạn nhấn chọn thẻ Labs và tìm đến mục Google Calendar gadget bên dưới, và nhấn Enable nó lên.

Hướng dẫn sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail

Hướng dẫn sử dụng Google Calendar lên lịch trong Gmail

Bước 3: Tiếp theo bạn kéo xuống dưới cùng và kích chuột trái vào Save Changes để lưu lại thiết lập. Lúc này, Gmail sẽ load lại, các bạn lưu ý phần dưới cùng của giao diện chính Gmail, sẽ xuất hiện biểu tượng ba chấm như dưới đây. Nhấn vào đó để thực hiện hiển thị mục Google Calendar.

Thiết lập Google Calendar lên lịch trong Gmail

Thiết lập Google Calendar lên lịch trong Gmail

Bước 4: Tiếp theo bạn ấn vào đó để mở ra cửa sổ thu nhỏ của dịch vụ. Bên dưới có các tùy chọn nhanh để chúng ta dùng như sau:

  • Today: Xem những sự kiện đang có của ngày hôm nay.
  • Add: Thêm vào một nhanh sự kiện mới.
  • Options: những tùy chọn khác.

Bước 5: Để tiếp tục các bạn chọn vào Options để "show" những tùy chọn khác. Chúng ta có thể xem chi tiết về Google Calendar bằng việc chọn mục Open Calendar.

Xuất hiện một trang mới. Cho phép xem chi tiết, rõ hơn những sự kiện đang có, tại trang web này người dùng còn có thể thêm mới sự kiện với những tùy chỉnh chi tiết hơn. Từ ngày tháng, tên các sự kiện, địa chỉ, thời gian nhắc trước, hay thậm chí là màu sắc của nó...

Bước 6: Đặc biệt hơn nữa với mỗi sự kiện được tạo thành công, ngày xảy ra sự kiện đó sẽ được in đậm ở lịch bên trái và màu sắc bạn chọn sẽ được hiển thị ở giao diện chi tiết phía bên cạnh. Có thể chọn vào sự kiện này để thay đổi hoặc chỉnh sửa nếu như bạn muốn.

Thêm vào đó bạn cũng có thể thay đổi sự kiện hoặc xóa bỏ nó nếu muốn. Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong cách sử dụng dịch vụ Google Calendar để lên lịch trong Gmail rồi đấy. Rất hữu ích phải không nào , với dịch vụ này bạn sẽ không cần phải lo lắng vì lỡ quên mất một sự kiện nào đó. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này!