Khám phá cách vô hiệu hóa Flash Player trên các trình duyệt Internet

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 441
Đánh giá: (1 đánh giá)
vô hiệu hóa Flash Player trên các trình duyệt web của máy tính, ngăn chặn Flash Player trên các trình duyệt của windows.

Bài viết liên quan

Adobe Flash Player hay Flash Player là ứng dụng mà bất kỳ trình duyệt nào cũng cần phải có nó mang đến cho người dùng những lợi ích vô cùng lớn. Tuy nhiên , thỉnh thoảng người ta vẫn phát hiện ra những lỗi có liên quan và bắt nguồn từ Flash này lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự khó chịu , sự xuất hiện của các lỗi trên máy tính của bạn. Do đó để hạn chế những lỗi xảy ra trên hệ thống chúng ta cần sử dụng các Flash thật linh hoạt hoặc thâm chí là vô hiệu hóa chúng.

Hướng dẫn vô hiệu hóa Flash Player trên các trình duyệt Internet

Được mệnh danh là trình duyệt hiện đại và thông minh nhất hiện nay , do đó Adobe Flash Player của Google Chrome được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt. Điều này giúp khả năng hiển thị nội dung Flash được hoàn toàn tự động mà không cần phải cài thêm phần mềm nào. Chính vì vậy để có thể vô hiệu hóa Flash bạn cần truy cập vào trong phần cài đặt của Chrome bằng cách.

Vô hiệu hóa Flash Player trên trình duyệt Google Chrome

Vô hiệu hóa Flash Player trên trình duyệt Google Chrome

Nhập vào lệnh chrome://plugins/ vào thanh địa chỉ trên Chrome rồi nhấn Enter. Xuất hiện một trang liên kết , các bạn tìm đến mục Adobe Flash Player, tiếp đó nhấp vào Vô hiệu hóa - Disable để hủy bỏ chức năng này.

Vô hiệu hóa Flash Player trên trình duyệt Internet Explorer

Dù đây là trình duyệt gần như còn rất ít người sử dụng nhưng chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa Flash cho trình duyệt này. Các bạn khởi động trình duyệt lên, tiếp đó click vào thẻ Tools, và nhấn chọn vào Manage add-ons.

Cửa sổ Manage Add-ons xuất hiện, các bạn nhấn chọn vào Toolbars and Extensions,sau đó kéo xuống dưới, click vào All add-ons. Tiếp tục nhấn chọn vào dòng chứa Shockwave Flash Object, và kích chuột chuyển tình trạng (Status) sang Disable.

Thủ thuật vô hiệu hóa Adobe Flash Player trên Firefox

Đầu tiên bạn tìm đến mục menu và nhấn chọn vào Add-ons. Hoặc bạn cũng có thể nhập từ khóa about:addons vào thanh địa chỉ rồi sau đó nhấn Enter để mở ra giao diện những tiện ích trên trình duyệt. Tiếp theo bạn tìm đến mục Plugins, chuột trái rồi chọn vào mục Shockwave Flash Object. Để tiếp tục bạn click vào mũi tên,sau đó  chọn Never Active. Cuối cùng bạn Refresh trình duyệt để ghi nhớ cài đặt.

Vô hiệu hóa Flash Player trên Microsoft Edge của Windows 10

Bạn mở trình duyệt lên sau đó  click vào Menu / Settings. Xuất hiện một bảng điều khiển kích vào View advanced settings và kéo thanh trượt trong thư mục Use Adobe Flash Player từ phải sang trái để tắt đi là được.

Vô hiệu hóa Flash Player trên Microsoft Edge của Windows 10

Vô hiệu hóa Flash Player trên Microsoft Edge của Windows 10

Chúc các bạn thực hiện thành công!