Khám phá hệ điều hành Fuchsia

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 457
Đánh giá: (1 đánh giá)
Với tham vọng tìm kiếm một vai trò lớn hơn và khẳng định vị trí lớn mạnh của mình nên google đã đang tiến hành xây dựng một hệ thống điều hành mới mang tên Fuchsia.

Bài viết liên quan

Với tham vọng tìm kiếm một vai trò lớn hơn và khẳng định vị trí lớn mạnh của mình nên google đã đang tiến hành xây dựng một hệ thống điều hành mới mang tên Fuchsia.

Hệ điều hành này hoàn toàn khác biệt với Android và Chome OS, vậy nó khác biết như thế nào cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Fuchsia được phát triển không dựa trên nhân Linux như Android và Chrome OS 2 hệ điều hành nổi tiếng của hãng, thay vào đó họ sử dụng một loại nhân mới mang tên là Magenta được các chuyên gia cho là phù hợp hơn để chạy trên toàn bộ những thiết bị nhúng như điện thoại di động và máy tính xách tay. Điều này một lần nữa đã thể hiện rõ ràng tham vọng của Google nhằm tìm kiếm một vai trò cực lớn trong thời kỳ mạng internet là vua như hiện nay .

Fuchsia

Theo như Travis Geislebrecht là một thành viên trong dự án này (ông cũng đã từng làm việc trong những dự án của Palm, hay Apple…) cho biết, dự án này sẽ được thử nghiệm trên chiếc máy tính mini Raspberry Pi 3 trong thời gian sớm nhất. Theo các dự đoán trước đó, Fuchsia có thể chạy trên toàn bộ các thiết bị từ những thiết bị thông tin giải trí trên các chiếc xe hơn cho đến những thiết bị nhúng như đèn giao thông hay đồng hồ kĩ thuật số và tất nhiên là cho cả những thiết bị điện thoại di động, hay máy tính cá nhân.

Tính năng Fuchsia

Fuchsia được thiết kế để có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy vậy, về mặt lý thuyết, người ta trông đợi một hệ điều hành thay thế toàn bộ Android và Chrome OS hay có khả năng hoạt động hiệu quả hơn trên các thiết bị nhỏ và tốn ít năng lượng như đồng hồ đeo tay Android Wear.

Không đảm bảo chắc chắn liệu trong tương lai dự án này sẽ đi đến đâu, một hệ điều hành đáng mơ ước mở ra một cánh cửa mới sẽ ra đời hay nó sẽ lặng lẽ biến mất tương tụ như dự án Skunkworks, nhưng nó sẽ là tiền đề cho Google cũng như các tổ chức khác xây dựng lên một hệ điều hành cho riêng thế giới hiện đại đang có sự kết nối vô cùng mạnh mẽ, nơi mà toàn bộ mọi thứ đều là các chiếc máy tính có tiềm năng kết nối và làm việc cùng  với nhau.