Khám phá giao diện Material trên Google Chrome

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 438
Đánh giá: (1 đánh giá)
Material là giao diện mới của trình duyệt Chrome, tuy nhiên tính năng này đang bị ẩn. Sau đây là hướng dẫn cách kích hoạt Material trên Google Chrome để bạn trải nghiệm giao diện này.

Bài viết liên quan

Hiện nay thì giao diện Material trên Google Chrome là một trong số rất nhiều tính năng bị ẩn đi trên trình duyệt Google Chrome vì đơn giản là đang được phát triển hoặc chưa sẵn sàng để phát hành phục vụ cho người dùng. Tuy vậy, vẫn có cách để kích hoạt giao diện Material này để thay cho giao diện mặc định sẵn trên Google Chrome.

Material Degisn là một giao diện khá mới của Google Chrome đi theo xu hướng phẳng hiện nay với các thanh công cụ, icon được làm theo tông màu khá đơn giản, đối lập nhau và đây không chỉ là phong cách mà trình duyệt Google Chrome mới sử dụng, mà chúng cũng là xu hướng được áp dụng ở rất nhiều phần mềm, website trên thế giới hiện nay.

Giao diện Material trên Google Chrome

Giao diện Material trên Google Chrome

Ngoài ra Chrome còn có chức năng thay đổi cả hình nền, hay các theme cho chính mình. Bạn đọc cũng có thể tham khảo cách thay đổi hình nền Google Chrome để có thể tự tạo cho mình một Chrome độc đáo và cùng kết hợp nó với Material Design mà chúng tôi sẽ gửi tới bạn sau đây.

Các bước mở giao diện Material trên Chrome

  • Bước 1: Đầu tiên bạn gõ: Chrome://md-settings vào trình duyệt Chrome của bạn, ở đây bạn sẽ thấy được Material Design với một giao diện đơn giản tối đa nhưng vẫn đẹp.

Gõ dòng Chrome://md-settings vào trình duyệt chrome

Gõ dòng Chrome://md-settings vào trình duyệt chrome

  • Bước 2: Tiếp theo bạn cần truy cập Advanced và chọn ngôn ngữ cho mình, sau đó bạn cần khởi động lại Chrome để sử dụng.

Truy cập Advanced và chọn ngôn ngữ

Truy cập Advanced và chọn ngôn ngữ

  • Bước 3: Sau đó bạn cần gõ: chrome://flags vào thanh trình duyệt của Chrome, tiếp theo ấn Ctrl + F để tìm từ khóa Material Design. Ở đây bạn sẽ chọn Đã Bật sau đó sẽ khởi động lại để thay đổi giao diện Tải xuống.

Gõ chrome://flags vào thanh trình duyệt

Gõ chrome://flags vào thanh trình duyệt

  • Bước 4: Bạn sẽ thấy giao diện Tải xuống của bạn được thiết kế lại hoàn toàn khác.

Giao diện Tải xuống được thiết kế lại

Giao diện Tải xuống được thiết kế lại

  • Bước 5: Bạn tiếp tục gõ: chrome://flags vào thanh trình duyệt Chrome, ấn tổ hợp Ctrl + F để tìm từ khóa Material Design.

Ấn tổ hợp Ctrl + F

Ấn tổ hợp Ctrl + F

  • Bước 6: Và cuối cùng kết quả của bạn sẽ có ngay sau khi bạn khởi động lại Chrome.

Khởi động lại Chrome

Khởi động lại Chrome

Vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển sang giao diện Material có thể nói là tạm thời rồi, các bạn cũng sử dụng bình thường và hãy đợi tính năng này phát triển hoàn thiện hơn nhé, và bạn đọc nên biết không chỉ có Google Chrome mới thay được giao diện đâu nhé. Việc thay đổi hình nền trình duyệt trên Firefox là hoàn toàn có thể và nó cũng làm tương tự như Google Chrome.

Chúc bạn thành công!