Khám phá Joule một công nghệ mới ra mắt của Intel

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 422
Đánh giá: (1 đánh giá)
Joule một con chip siêu nhỏ những lại có khả năng xử lý trong thời gian thực mà không phải phụ thuộc vào các thiết bị khác.

Bài viết liên quan

Mỗi ngày qua đi có vô số những phát minh mới được ra đời và hàng ngàn những ứng dụng công nghệ mới được ra mắt. Đáng chú ý nhất đó là sự xuất hiện của Joule một con chip siêu nhỏ những lại có khả năng xử lý trong thời gian thực mà không phải phụ thuộc vào các thiết bị khác.

công nghệ Joule mới ra mắt của intel - hình 1

Những ngày vừa qua, Intel đã cho ra mắt bản mạch có tên Joule, đây là một mô-đun được trang bị chip xử lí (system-on-module - SOM) tích hợp sẵn dành cho những nhà phát triển để họ có thể tự xây dựng cho mình những hệ thống thực tế ảo, hay thực tế tăng cường, hoăc drone, micro server,các thiết bị Internet of Things và robot.

Để dễ hiểu hơn chúng ta có thể tưởng tượng, Joule là một chiếc máy tính tí hon nhưng có cấu hình vô cùng  mạnh mẽ, nó được trang bị với công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho những ứng dụng kể trên. Intel cho biết các thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách hết sức dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum tại  San Francisco vừa qua, công ty chuyên sản xuất các thiết bị đeo thông minh PivotHead đã trình làng chiếc mắt kính được trang bị Joule. Được biết, nó có thể phân tích các cảnh vật và những vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối thông qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, vì bản thân Joule sẽ tự động phân tích bằng các chip xử lí riêng. Thiết bị tỏ ra khá hữu ích trong điều kiện không có sóng kết nối.

công nghệ Joule mới ra mắt của intel - hình 2

Intel cho biết bộ kit dành cho những  nhà phát triển sẽ có mặt tại một số cửa hàng bán lẻ trực tuyến trong thời gian sắp tới. Đặc biệt tới cuối năm nay, Intel dự định sẽ ra mắt Joule tới hơn 100 quốc gia. Ở thời điểm hiện tại, Joule đã được ứng dụng trên những sản phẩm công nghiệp và một số cá nhân nhỏ lẻ.

Tại sao Intel lại nhảy vào mảng này vào thời điểm hiện tại? Câu trả lời là vì họ đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của những thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho tới những thiết bị VR/AR. Chỉ với Joule và RealSense, nhà khổng lồ Intel có thể tự tin không bị lỗi thời ở mảng kinh doanh sắp nổi này, vì họ đưa ra một nền tảng rất mới cho hầu hết mọi người với giá cả phải chăng và công nghệ vượt bậc.